Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Ngành tiếng Trung ngày càng quan trọng, cơ hội việc làm cao

Không chỉ tiếng Anh và các ngoại ngữ khác như tiếng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... ngày càng cần thiết nên cơ hội việc làm khi ra trường của sinh viên ngoại ngữ rất nhiều.

- Em định dự thi trường đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, khoa tiếng Trung Quốc. Vì xu thế bây giờ ai cũng phải học tiếng Anh nên em không biết học tiếng Trung thì khi ra trường có cơ hội có việc làm không? (Học sinh Hoàng Nghĩ Tâm - địa chỉa email tamcity.96@gmail.com

Phạm Hồng Anh (Thủ khoa Toán - ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2012, tình nguyện viên của dự án giáo dục Zuni.vn)

Ngoại ngữ đang là một môn học rất cần thiết trong xã hội hiện nay. Việc Tiếng Anh đang dần trở lên thịnh hành hơn cũng là một tín hiệu đáng mừng của Việt Nam. Trên thực tế thì các Ngoại ngữ khác cũng đang khá thu hút các bạn trẻ như Tiếng Trung, Tiếng Nhật... Bởi vì cơ hội làm việc sau khi ra trường của các ngoại ngữ này rất nhiều.

Hiện nay các công ty Trung Quốc và Nhật Bản đang đầu tự nhiều vào Việt Nam. Theo xu hướng chung thì môi trường làm việc của sinh viên sau khi ra trường rất rộng mở. Chúc em sớm lựa chọn được trường như ý.

Thí sinh muốn tư vấn đề việc chọn ngành, trường cũng như cách luyên thi có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ tuyensinh@news.zing.vn.  

Các câu hỏi và phần giải đáp của các chuyên gia (gồm ban tư vấn tuyển sinh và thủ khoa các trường ĐH lớn) sẽ được đăng tải trên trang Giáo dục của báo điện tử Zing.vn. 


    Ban tư vấn tuyển sinh

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Giáo dục