Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ngập đến cổ, người Tam Kỳ lao đao trong biển nước

Những trận mưa lớn liên tục trút nước xuống TP Tam Kỳ khiến các tuyến đường và nhà dân ngập sâu hơn 1 m. Người dân phải dùng thuyền di chuyển trên các tuyến phố.

Thành phố Tam Kỳ chìm trong biển nước Sau nhiều trận mưa lớn liên tiếp, thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) bị ngập sâu hàng mét. Nhiều nơi bị chia cắt, người dân phải dùng thuyền để đi lại.
Ngap den co, nguoi Tam Ky lao dao trong bien nuoc hinh anh 1
Đến 15h30 ngày 10/12, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) vẫn mưa to.
Ngap den co, nguoi Tam Ky lao dao trong bien nuoc hinh anh 2
Hầu hết tuyến đường chìm trong nước.
Ngap den co, nguoi Tam Ky lao dao trong bien nuoc hinh anh 3
Giao thông qua thủ phủ Quảng Nam bị chia cắt.
Ngap den co, nguoi Tam Ky lao dao trong bien nuoc hinh anh 4
Người dân địa phương cho biết từ năm 1998 đến nay, đây là trận mưa to nhất. "Từ khuya 8/12 mưa bất ngờ trút nước xuống. Mực nước liên tục dâng cao khiến các tuyến đường bị ngập và chảy vào nhà", ông Nguyễn Văn Thành (trú đường Trần Cao Vân, TP Tam Kỳ) kể.
Ngap den co, nguoi Tam Ky lao dao trong bien nuoc hinh anh 5
Trưa 10/12, những tuyến đường như: Trần Cao Vân, Nguyễn Hoàng, Nguyễn Văn Trỗi, Huỳnh Thúc Kháng, Phan Châu Trinh, Phan Đình Phùng, Huỳnh Thúc Kháng,... ngập sâu trong nước. Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều chỗ nước ngập quá ngực người lớn, giao thông hoàn toàn tê liệt.
Ngap den co, nguoi Tam Ky lao dao trong bien nuoc hinh anh 6
Mực nước dâng cao khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn. Mọi người phải dùng thuyền để di chuyển. 
Ngap den co, nguoi Tam Ky lao dao trong bien nuoc hinh anh 7
"Lâu lắm rồi chúng tôi mới chứng kiến cảnh ngập lụt như thế này. Các phương tiện như ôtô, xe máy không lưu thông được nên chúng tôi phải chèo thuyền để di chuyển", ông Nguyễn Văn Hải nói.
Ngap den co, nguoi Tam Ky lao dao trong bien nuoc hinh anh 8
Người dân địa phương cho biết do mưa lớn nên sáng nay nhiều xe máy đi qua các tuyến đường Hùng Vương, Phan Châu Trinh, Trần Cao Vân bị chết máy. "Em đi làm bằng xe máy nhưng đến đường Trần Cao Vân thì nước ngập lên đến nửa bánh xe và chết máy. Mọi người phải đưa thuyền ra để chở xe về tiệm sửa", bạn Nguyễn Văn Hùng (trú TP Tam Kỳ) cho hay.
Ngap den co, nguoi Tam Ky lao dao trong bien nuoc hinh anh 9
Một xe buýt "chết đứng" giữa đường Phan Châu Trinh. Tài xế phải bỏ xe giữa đường. 
Ngap den co, nguoi Tam Ky lao dao trong bien nuoc hinh anh 10
Cũng trên đường Phan Châu Trinh, nhiều người để ôtô trước nhà cũng bị ngập nước. "Sáng tôi thức dậy thì thấy nước dâng lút bánh xe. Tôi nổ máy không được nên phải để xe đó chờ nước rút mới đem đi sửa", anh Nguyễn Văn Đạt (trú TP Tam Kỳ) nói. 
Ngap den co, nguoi Tam Ky lao dao trong bien nuoc hinh anh 11
Đến 15h cùng ngày, TP Tam Kỳ vẫn tiếp tục mưa lớn. Mực nước vẫn đang tiếp tục dâng cao. Người dân địa phương không thể đi làm. Các cửa hàng kinh doanh cũng tạm đóng cửa. Trong ảnh là chiếc xe tải chết máy ở đường Trần Cao Vân.
Ngap den co, nguoi Tam Ky lao dao trong bien nuoc hinh anh 12
Nhiều người dân không có thuyền nên phải chấp nhận lội bộ ở các tuyến đường ngập nước. "Đi bộ ở tuyến đường ngập như thế này rất nguy hiểm nhưng do em có việc gấp nên phải chấp nhận", em Nguyễn Tiến Long (trú TP Tam Kỳ) nói.
Ngap den co, nguoi Tam Ky lao dao trong bien nuoc hinh anh 13
Ở phường Phước Hòa (TP Tam Kỳ) có hàng trăm nhà dân bị nước tràn vào nhà. "Từ tối qua chúng tôi phải đưa đồ lên tầng cao để tránh lũ. Nếu trời tiếp tục mưa thì nước vẫn dâng cao, chúng tôi lại phải đối mặt với một đêm rất khó khăn", một người dân trú phường Phước Hòa nói.
Ngap den co, nguoi Tam Ky lao dao trong bien nuoc hinh anh 14
Một cửa hàng kinh doanh ở đường Phan Châu Trinh, TP Tam Kỳ, phải tạm đóng cửa. Chủ cửa hàng cho biết do nước dâng nhanh nên việc buôn bán phải ngưng trệ. 
Ngap den co, nguoi Tam Ky lao dao trong bien nuoc hinh anh 15
Một số hộ dân ở nhà cấp 4 phải đóng cửa để đi nơi khác trú ẩn. 
Ngap den co, nguoi Tam Ky lao dao trong bien nuoc hinh anh 16
Từ chiều qua, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Nam đã thông báo cho học sinh nghỉ học. 

Miền Trung chìm trong biển nước, hàng nghìn căn nhà bị ngập

Những trận mưa lớn như trút nước xuống các tỉnh miền Trung đã làm 2 người tử vong, 1 người mất tích và 1 nạn nhân bị thương. Hàng nghìn nhà dân bị ngập.

Người dân Quảng Nam trắng đêm chạy lũ

Sau trận mưa lớn ngày 9 và 10/12, nhiều tuyến đường ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam) ngập nặng, nước tràn vào nhà, người dân phải thức trắng đêm di chuyển đến nơi cao ráo.

Đoàn Nguyên - Thanh Đức - Minh Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự