Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ngày 20/10 của cặp đồng tính nữ Ái Linh - Thanh Phương

Julian (tên thường gọi của Ái Linh) và Weenny (tên của Thanh Phương) là cặp đôi đồng tính nữ. Họ là hai trong số ít những người dám công khai giới tính thật.

Hiện tại, họ đang sống và làm việc tại TP.HCM.

Sau khi công khai chia sẻ về cuộc sống hàng ngày của hai vợ chồng với chúng tôi và nhiều độc giả, rất nhiều bạn trẻ trong cộng đồng lấy Julian và Weenny làm ttấm gương để đi tìm hạnh phúc của chính mình.

Weenny cho biết: "Thật sự đó là một niềm vinh hạnh rất lớn cho hai đứa mình. Điều tụi mình làm chỉ đơn giản là hai chữ “cố gắng” thôi. Với 12 năm yêu nhau, nhiều khó khăn và chông gai lắm cho một mối tình đồng tính. Tụi mình cố gắng từng chút một để vượt qua, để chứng minh cho gia đình và xã hội hiểu được giữa hai người cùng giới tính có xuất hiện tình yêu, và luôn hạnh phúc với tình yêu đó. Gia đình đã hiểu rồi, xã hội ngày nay cũng đã dần chấp nhận tình yêu đồng tính, Julian và Weenny đã làm được, và các bạn cũng cũng sẽ làm được, chỉ cần cố gắng là mọi thứ sẽ thành công.

Mỗi một con người sinh ra đều được quyền yêu thương và hạnh phúc, tuy nhiên những khó khăn trong cuộc sống mang đến chỉ để cho chúng ta biết cách trân trọng hạnh phúc của chính mình khi có được nó mà thôi. LGBT sống thật tốt với bản thân, hiếu đạo với gia đình, cống hiến sức lực để xây dựng xã hội. Lúc đó chúng ta sẽ được gia đình yêu thương, xã hội có những ánh nhìn thiện cảm hơn thì bạn đã cầm trên tay chiếc chìa khoá mở ra cánh cửa hạnh phúc".
 

Ngay 20/10 cua cap dong tinh nu Ai Linh - Thanh Phuong hinh anh 1
Tình yêu 12 năm đã đơm hoa kết trái.

 

Hôm nay là Phụ nữ Việt Nam 20/10. Có lẽ rất nhiều người cũng đang tò mò, không biết ngày đặc biệt này của cặp đôi này sẽ như thế nào. Khi được hỏi, Julian cười, chia sẻ rằng trước đây Julian chưa bao giờ nghĩ ngày 20/10 là ngày của mình, mà chỉ nghĩ đó là một ngày đặc biệt dành riêng cho những người phụ nữ mình yêu thương. Trước khi yêu và cưới Weenny, vào mỗi dịp như thế này, Julian chỉ toàn xúi ba dẫn cả nhà đi ăn nhà hàng.

Ngay 20/10 cua cap dong tinh nu Ai Linh - Thanh Phuong hinh anh 2
Weenny (Thanh Phương) - người vợ đảm đang.
Thế nhưng năm nay, Julian và Weenny đã trở thành vợ chồng, 20/10 của họ cũng khác hơn nhiều. "Hôm qua, 19/10, mới sáng sớm là mình đã có mặt ở cửa hàng hoa, nhưng không phải một mình Julian đâu mà có cả Weenny nữa. Cả hai cùng nhau chọn những cành lan hồ điệp to nhất để tặng người sinh ra Julian, những cành hồng song hỷ đại dành cho mẹ của Weenny, hoa hồng đỏ thắm là phần cho dì của Julian và mẹ nuôi của hai đứa.

Sau khi mang hoa về nhà, tự tay Weenny gói, tạo hình đủ thứ kiểu còn Julian thì lăng xăng lặt lá, bẻ gai, dọn rác… Mọi thứ hai đứa là chỉ để đổi lấy nụ cười của 4 người phụ nữ quan trọng nhất trong đời của tụi mình thôi. Hạnh phúc lắm, đổi lại tụi mình được no căng bụng ngày hôm qua vì 4 kho thức ăn được xuất cùng một lúc mà.

Vì cả hai tụi mình cũng là phụ nữ, nên cũng tự thưởng cho mình một cặp vé xem phim hoành tráng vào cuối ngày. Thật sự 20/10 là một ngày rất đẹp. Mong là tất cả những người phụ nữ Việt đầu được tận hưởng một ngày lễ ý nghĩa và đầy đặc biệt này."

Ngay 20/10 cua cap dong tinh nu Ai Linh - Thanh Phuong hinh anh 3

Cuộc sống của cặp đôi đồng tính nữ này khiến cho rất nhiều người cảm thấy hạnh phúc lây. Weenny tâm sự: "Đối với tụi mình, một cuộc sống bình thường là hạnh phúc, cho nên theo mình là bọn mình đang rất hạnh phúc. Có lẽ do trước đây, khi đến với nhau cả hai đều phải trải qua khá nhiều những khó khăn và thử thách, và lúc đó tụi mình luôn mơ ước có được cuộc sống bình thường như hiện tại thôi. Nên bây giờ, luôn luôn trân trọng từng ngày trôi qua dù vui hay buồn vì đó là giấc mơ của tụi mình trước đây.


Mỗi giai đoạn cuộc đời của một con người đều có những thay đổi khác nhau nên cả hai vẫn phải học hỏi thêm nhiều điều để còn xây dựng một nền tảng lâu dài sau này nữa . Như bây giờ, tụi mình đang chuẩn bị mọi thứ để sau vài năm nữa gia đình nhỏ của mình sẽ thêm một thành viên".

Julian chia sẻ thêm, trong tương lai, cả hai đang mong ước xây dựng được một bếp ăn từ thiện, vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, các bạn LGBT tập họp lại cùng nhau góp công sức để làm ra những phần ăn nhỏ giúp cho những người đang gặp khó khăn, cơ nhỡ trong xã hội.

Theo Trí thức trẻ

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ