M

Ngày 26 Tết, hủy hàng loạt chuyến bay vì thời tiết xấu

Ngày 14/2, đại diện các hãng hàng không Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, VietJet Air cho biết các chuyến bay từ TP.HCM đi Thanh Hóa, Hải Phòng đã buộc phải hủy vì thời tiết xấu.

Hai máy bay phải quay đầu vì thời tiết xấu

Do ảnh hưởng bởi thời tiết phức tạp tại miền Trung, nhiều chuyến bay bị hủy, hoãn. Trong đó, Vietjet Air có hai chuyến đang bay phải quay về sân bay xuất phát.

Đại diện các hãng cho biết tại các sân bay này, trời mù không đảm bảo cho việc cất và hạ cánh nên hãng buộc phải hủy toàn bộ các chuyến bay này vì lý do an toàn. Nhiều hành khách cho biết họ đã lên máy bay nhưng sau đó được thông báo phải quay vào nhà ga chờ đến khi có thông báo mới.

Sau đó hành khách được các hãng thông báo chuyến bay đến Thanh Hóa, Hải Phòng bị hủy. Khách được hỗ trợ chuyển sang các chuyến bay khác trong ngày rồi tự tìm phương tiện di chuyển đến điểm cuối cùng.

Đại diện các hãng cho biết nếu khách vẫn muốn đi trong ngày sẽ bố trí hành khách đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) và hành khách phải tự sắp xếp phương tiện di chuyến đến Hải Phòng, Thanh Hóa hoặc chờ chuyến bay khác vào các ngày kế tiếp nếu thời tiết tốt.

Ngay 26 Tet, huy hang loat chuyen bay vi thoi tiet xau hinh anh 1
Nhiều chuyến bay bị hủy vì thời tiết xấu.

Ông Võ Huy Cường - Phó cục trưởng cục hàng không Việt Nam xác nhận, trong thời gian tháng 2 và 3 mây mù nhiều và thời tiết xấu thường xảy ra tại các sân bay miền Bắc và miền Trung.

Cục hàng không đã có văn bản yêu cầu các hãng hàng không chủ động tìm hiểu thông tin thời tiết tại các sân bay này, đặc biệt trong thời gian cao điểm đi lại trong dịp tết và thông tin cho khách hàng về khả năng có thể thực hiện chuyến bay hay không.

Trong trường hợp không thể thực hiện chuyến bay như dự kiến, đại diện hãng tại sân bay phải thông báo công khai, minh bạch rõ ràng các phương án hỗ trợ, giải quyết cho hành khách, tránh tình trạng khách thiếu thông tin, khiếu nại và gây ùn ứ tại sân bay Tân Sơn Nhất trong các ngày cao điểm này.

tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150214/huy-hang-loat-chuyen-bay-vi-thoi-tiet-xau/711906.html

Theo Lê Nam/Tuổi trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Tp. Hồ Chí Minh