Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ngày 27/6, Hà Nội quyết định điểm chuẩn vào lớp 10

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, phổ điểm vào lớp 10 năm nay tương đương năm trước nên điểm chuẩn vào các trường THPT công lập sẽ không có đột biến.

Theo nguồn tin của Sở GD&ĐT Hà Nội, chiều nay 24/6, các trường THPT công lập sẽ niêm yết danh sách thông báo điểm của học sinh thi vào lớp 10. 

Sáng mai, thí sinh có thể đến các trường THCS đã học để lấy giấy báo điểm. Những thí sinh đăng ký dự thi chuyên sẽ nộp hồ sơ vào các trường.

Ngay 27/6, Ha Noi quyet dinh diem chuan vao lop 10 hinh anh 1
Thí sinh xem lại bài thi. Ảnh: Hoàng Hà.

Cũng theo Sở GD&ĐT Hà Nội, phổ điểm năm nay tương đương năm trước nên điểm chuẩn vào các trường THPT công lập sẽ không có đột biến. Dự kiến, điểm chuẩn vào các trường THPT công lập sẽ được Sở GD&ĐT họp và quyết định ngày 27/6 tới.

Cũng trong chiều nay, Sở GD&ĐT Hà Nội họp chốt điểm chuẩn vào các trường chuyên THPT Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT chuyên Sơn Tây, THPT Chu Văn An.

Năm nay, Hà Nội có hơn 80.000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 năm học 2015-2016. Trong đó, hơn 50.000 chỉ tiêu (chiếm khoảng 60%) vào các trường THPT công lập. Số học sinh còn lại sẽ học tại các trung tâm giáo dục thường xuyên, bổ túc văn hóa và học nghề.

Lượng thí sinh đăng ký dự thi vào các trường chuyên của Hà Nội khoảng hơn 7.000 người. Như mọi năm, số thí sinh đăng ký dự thi lớp chuyên tiếng Anh luôn chiếm số lượng nhiều nhất, với 2.346 em, tiếp đến là môn Ngữ văn: 1.263 thí sinh, Toán: 869 người, Vật lý: 727 em.

Tuyển sinh lớp 10 TP HCM sẽ có bất ngờ về điểm chuẩn

Nhìn sơ qua thống kê của Sở GD&ĐT TP HCM về điểm thi tuyển sinh lớp 10, nhiều người sẽ lầm tưởng điểm chuẩn năm nay sẽ tăng cao, nhưng không hoàn toàn như vậy.

Từ đề thi ‘quê Ánh Viên ở đâu’ đến vấn đề dạy học tích hợp

Đề khảo sát tiếng Anh vào trường chuyên Trần Đại Nghĩa, TP HCM có câu hỏi về VĐV Ánh Viên quê ở đâu. Có người cho rằng, câu hỏi đánh đố, ý kiến khác lại đánh giá đề thi toàn diện.

Tuệ Anh

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

Nuoc nao rong lon nhat Dong Nam A? hinh anh

Nước nào rộng lớn nhất Đông Nam Á?

0 7 10

Có diện tích tự nhiên hơn 1,9 triệu km2, đây chính là quốc gia có diện tích tự nhiên lớn nhất khu vực Đông Nam Á.