Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Ngày 29/12, 100 trẻ đầu tiên ở Hà Nội được tiêm Pentaxim

Danh sách 100 bé tiêm trong ngày mai vừa được công bố công khai tại địa điểm Phòng tiêm vắc xin - Viện kiểm định vắc xin số 1 Nghiêm Xuân Yêm, Hà Nội.

 

Dự kiến phòng tiêm sẽ chia thành 2 buổi sáng - chiều thực hiện tiêm Pentaxim cho các bé được sắp xếp thứ tự tương ứng theo thời gian đăng ký. Đây là giải pháp của trung tâm sau sự việc hỗn loạn chen lấn tiêm chủng tại 182 Lương Thế Vinh mới đây.

Tính đến hiện tại, đây là điểm tiêm chủng đầu tiên sau khi Bộ Y tế đề nghị mở đợt tiêm vắc xin 5 trong 1 trở lại. Danh sách 100 bé được tiêm Pentaxim ngày mai được điểm tiêm chủng này công bố công khai.

Trong đợt tiêm chủng này, Phòng tiêm vắc xin - Viện kiểm định vắc xin số 1 được phân phối 1.300 liều Pentaxim. Tại đây chỉ phục vụ tiêm mũi nhắc lại cho những bé đã tiêm tối thiểu 1 mũi Pentaxim 5 trong 1 trở lên tại trung tâm.

Chiều 27/12, do số lượng người có nhu cầu tiêm quá đông nên trung tâm này chỉ tiếp nhận thông tin đăng ký mũi tiêm nhắc lại qua Fanpage với mẫu có sẵn. Tính đến hôm nay, hệ thống nhận được hơn 1.500 trẻ đăng ký.

Mỗi ngày, điểm tiêm này sẽ tiến hành tiêm không quá 100 mũi. Danh sách trẻ được tiêm tiếp theo được cập nhật hàng ngày trên website của Trung tâm và Fanpage.

Cũng trong ngày mai, Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội (70 Nguyễn Chí Thanh) chính thức mở hệ thống đăng ký qua mạng để các phụ huynh vào đăng ký cho con. Các bé được tiêm Pentaxim lần này phải nằm trong diện có ngày sinh từ 30/12/2012 đến 30/10/2015.

Cụ thể như sau:

Mũi 1: Với trẻ chưa tiêm mũi tổng hợp nào (Quinvaxem, Pentaxim, Infanrix Hexa, DPT...).

Mũi 2: Cho trẻ đã tiêm mũi 1cách ngày 30/12/2015 tối thiểu 30 ngày.

Mũi 3: Cho trẻ đã tiêm mũi 2 cách ngày 30/12/2015 tối thiểu 30 ngày.

Mũi 4 (nhắc lại): Với trẻ đã tiêm mũi 3 cách ngày 30/12/2015 tối thiểu 1 năm.

Hà Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Suy than cap sau khi uong het mot kg khe ep hinh anh

Suy thận cấp sau khi uống hết một kg khế ép

Nghe theo chỉ dẫn trên mạng, ông Q. đã ép một kg khế lấy nước uống để duy trì sức khỏe. Một tiếng sau, ông phải phải nhập cấp cứu vì suy thận cấp.

Ban nen ngu trua vao thoi diem nao? hinh anh

Bạn nên ngủ trưa vào thời điểm nào?

Ngủ trưa đúng thời điểm sẽ giúp bạn giảm mệt mỏi, tăng cường năng lượng, trí nhớ và sức sáng tạo cho buổi chiều làm việc.