Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Ngày ấy mình đã yêu': Hạ (Nhã Phương) gặp lại tình cũ trong đêm

Vô tình gặp nhau tại Phú Yên, Hạ (Nhã Phương) thổn thức trong đêm, ra bờ biển để đi dạo. Cô gặp Tùng (Nhan Phúc Vinh) và mọi cảm xúc ập tới ồ ạt không thể kiểm soát.

Tập 18 Ngày ấy mình đã yêu lại đưa khán giả vào cơn buồn ngủ khi quẩn quanh liên hồi giữa thực tại - quá khứ mối tình đầu của Tùng và Hạ. Điểm sáng duy nhất của tập là cuối phim khi Hạ không thể giấu được cảm xúc của mình mà bày tỏ sự trông mong dành cho tình cũ.

Tùng đề nghị chia tay lần nữa, anh muốn biến mất khỏi tầm mắt của Hạ, đồng thời hạn chế liên lạc, bàn giao mọi công việc cho Long, nhưng anh vẫn lén lút đến nhìn Hạ ở trước cửa nhà. Tùng không ngờ có một ngày anh phải đứng chờ người yêu cũ đến rã cả đôi chân mà không thể gặp mặt.

'Ngay ay minh da yeu': Ha (Nha Phuong) gap lai tinh cu trong dem hinh anh 1
Tùng đứng buồn trước cổng nhà Hạ.

Vài ngày sau, Tùng quyết định cho công ty đi chơi ở Phú Yên. Đây cũng là địa điểm mà Nam và Hạ du lịch với nhau. Do đó, bộ ba đã chạm mặt. Trong đêm lửa trại, chương trình đố vui có thưởng của Long vô tình nhắc đến loạt kỷ niệm xưa kia của Hạ và Tùng khiến cô mất bình tĩnh.

Cả đêm Hạ trằn trọc không ngủ và Nam cũng vậy. Nam nhận thấy có điều khác lạ ở người yêu. Nhẹ nhàng xuống khỏi giường, Hạ đi dạo ra biển. Khi cô gặp Tùng, mọi hờn giận trực chờ nổ tung. Lần cuối, người xem thấy Hạ biểu cảm như vậy là khi cô nói về việc không thể tha thứ cho ba. 

Hạ gào lên những tiếng thật lớn, trách móc kẻ quyết định rời xa cô đến hai lần. Từ lúc nào, Tùng khiến cô day dứt và mong chờ hàng ngày. Cảm xúc từ năm năm trước và hiện tại kết hợp khiến Hạ ngã quỵ, ôm mặt khóc bên bờ biển Phú Yên.

'Ngay ay minh da yeu': Ha (Nha Phuong) gap lai tinh cu trong dem hinh anh 2
Hạ khóc quỵ bên bờ biển trước mặt Tùng.

Tuy nhiên, Tùng ở phía ngược lại cũng không cảm thấy dễ dàng hơn. Anh không mong gặp lại Hạ, anh muốn cho cô khoảng trời để bình yên bên cuộc sống mới. Tuy nhiên, ông trời lại bắt Tùng phải ở đây gặp cô và người yêu mới. Anh thẫn thờ cả tối khi cuộc đố vui gợi lại loạt kỷ niệm từ mối tình đầu.

Đúng lúc này, Nam tới nơi. Những tưởng chuyện lớn chuẩn bị xảy ra với Hạ thì Tùng một lần nữa cứu cô và Nam lại lựa chọn "thua" người yêu như mọi lần. Thay vì hùng hổ tra hỏi, Nam chỉ nhẹ nhàng khoác áo cho Hạ và nói: "Sao em muốn đi dạo mà không gọi anh dậy".

Còn Tùng, anh đánh lạc hướng câu chuyện sang công việc: "Thật ngớ ngẩn! Cô dám lấy nước mắt ra để đối phó với tôi hả? Thứ tôi quan tâm nhất là hiệu quả công việc".

Nam đáp lại: "Cậu Tùng ạ, nếu là chuyện công việc thì chắc hẳn cậu phải biết không ai làm việc giữa khuya hết". Câu trả lời cho thấy Nam không tin tưởng hoàn toàn điều Tùng vừa nói. Song, tay anh vẫn ôm chặt Hạ và bảo vệ cô tới cùng dù có thể trong đầu anh là rối ren nghi hoặc.

'Ngay ay minh da yeu': Ha (Nha Phuong) gap lai tinh cu trong dem hinh anh 3
Nam ân cần ôm Hạ trước mặt Tùng.

Tập 18 Ngày ấy mình đã yêu gây thất vọng khi không kể tình tiết nối tiếp căng thẳng giữa Hạ và Dung tập trước đó. Phim chỉ tái hiện phân đoạn lúc Nam đi mua thuốc về và Dung đã bỏ đi được một lúc.

Hạ nói với Nam rằng: "Khi hai người phụ nữ liên quan tới nhau chỉ vì họ có cùng mối quan tâm tới một người đàn ông, nói họ thân thiết nhau là điều rất khó". Nam cũng thừa nhận anh biết biểu hiện khác lạ của Dung. Tình cảnh này dồn Nam vào thế phải nói ra sự thật anh là anh trai của Dung.

'Ngay ay minh da yeu': Ha (Nha Phuong) gap lai tinh cu trong dem hinh anh 4

Hạ cho rằng Nam cần nói thật với Dung.

Trong một diễn biến khác, tình tiết hài hước sáng nhất phim là khi Sol gặp lại Đức "Cần Trô". Họ vô tình gặp nhau ở trung tâm thương mại trong tình cảnh Đức bị người yêu cắm sừng.

Thấy việc phi lý, Sol lập tức xông vào mắng người yêu Đức một trận lôi đình. Dáng vẻ hiệp nghĩa của Sol khi đó như mũi tên bắn trúng hết các đích đang có mặt gồm Long, Đức và cả Đô. Từ sau hôm đó, Đức liên tục gọi điện hỏi thăm Sol. Tuy nhiên, cô nàng quả quyết mình không phải động vật nhai lại nên sẽ không có chuyện quay về với Đức.

Hương Đỗ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhã Phương Phim ảnh