Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Ngày đầu năm ăn gì để may mắn và có lợi cho sức khỏe?

Nhiều người tin rằng chìa khóa cho một năm mới hạnh phúc được bắt đầu với những món ăn thưởng thức ngày đầu năm. Chúng sẽ mang lại sự thịnh vượng, sức khỏe và no đủ cho cả năm.

Ngay dau nam an gi de may man va co loi cho suc khoe? hinh anh 1

Sợi mì dài: Theo Woman's Day, Trung Quốc, Nhật Bản và một số quốc gia châu Á khác có phong tục ăn mì sợi dài vào ngày đầu năm mới để được trường thọ. Để sợi mì không bị nát hoặc đứt trong quá trình nấu, bạn phải xào nó lên. Ảnh: Goodhousekeeping.

Ngay dau nam an gi de may man va co loi cho suc khoe? hinh anh 2

Quả lựu: Màu đỏ của lựu đại diện cho trái tim của con người, tượng trưng cho cuộc sống và khả năng sinh sản, những đặc tính chữa bệnh biểu thị cho sức khỏe và sự trù phú; hạt tròn là biểu tượng của sự thịnh vượng. Bởi vậy, ăn lựu vào năm mới sẽ mang lại hy vọng một năm mới tốt lành cho mỗi người. Ảnh: Womansday.

Ngay dau nam an gi de may man va co loi cho suc khoe? hinh anh 3

Ăn trái cây hình tròn bất kỳ là truyền thống cầu may phổ biến trong năm mới ở nhiều nước. Hình dạng của những trái cây này trông giống đồng xu và vị ngọt của chúng mang lại điềm lành cho mọi người. Người Philipines ăn 13 quả hình tròn vì 13 được coi là con số may mắn. Ở châu Âu và Mỹ, họ sẽ ăn 12 quả vì con số 12 đại diện cho các tháng trong năm. Ảnh: Womansday.

Ngay dau nam an gi de may man va co loi cho suc khoe? hinh anh 4

Các loại rau xanh nhiều lá như cải xoăn, cải lá và cải bắp có màu sắc và vẻ ngoài giống như tờ tiền giấy. Người ta quan niệm ăn càng nhiều những loại rau trên sẽ càng thịnh vượng và khỏe mạnh hơn. Ảnh: Goodhousekeeping.

Ngay dau nam an gi de may man va co loi cho suc khoe? hinh anh 5

Cá đủ đầu đuôi: Theo Doris Lum, một chuyên gia ẩm thực, từ "cá" trong tiếng Trung Quốc phát âm giống từ "phong phú". Đó là một trong những lý do khiến cá trở thành thực phẩm mang lại may mắn nên ăn trong đầu năm mới. Đặc biệt, món cá phải còn nguyên đầu và đuôi để đảm bảo một năm mới tốt lành trong cả năm. Ảnh: Womansday.

Ngay dau nam an gi de may man va co loi cho suc khoe? hinh anh 6

Thịt lợn: Một số quốc gia như Cuba, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha... cho rằng lợn là một con vật không bao giờ chịu lùi bước, nên nó tượng trưng cho sự tiến bộ. Trong khi một số khác lại tin rằng đó là bởi thói quen ăn uống của chúng, hẩy mõm về phía trước khi lấy thức ăn. Thịt lợn cũng tượng trưng cho sự giàu có. Ảnh: Rd.

Ngay dau nam an gi de may man va co loi cho suc khoe? hinh anh 7

Đậu lăng: Khi được nấu chín với nhiều nước, đậu lăng sẽ nở bung ra, điều này tượng trưng cho sự giàu có ngày càng tăng. Ngoài ra, ở nước Ý, bữa ăn đầu năm mới phổ biến của họ bao gồm đậu lăng xanh với xúc xích, vì các cây họ đậu có màu xanh và hình dáng của chúng giống đồng tiền xu. Ảnh: Womansday.

Ngay dau nam an gi de may man va co loi cho suc khoe? hinh anh 8

Các loại bánh hình tròn là thực phẩm phổ biến cho bữa sáng của đầu năm mới. Người ta cho rằng chúng không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng mà còn tượng trưng cho một năm xoay tròn đầy đủ. Ảnh: Bonappetit.

Phương Mai

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Dinh dưỡng