Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

'Ngày hội giáo dục Canada 2015' tại Việt Nam

78 cơ sở giáo dục Canada tham dự "Ngày hội giáo dục Canada" thường niên lần thứ 7 tại Việt Nam.

Ngày hội giáo dục Canada 2015 do Tổng lãnh sự quán Canada tại TP HCM, phối hợp cùng Đại sứ quán Canada tại Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra ngày 17-18/10 với số lượng kỷ lục 78 cơ sở giáo dục Canada tham dự. Ngày hội được mở cửa rộng rãi cho công chúng và sẽ diễn ra tại khách sạn Melia, Hà Nội vào ngày 17/10 từ 9h đến 15h, và tại khách sạn Intercontinental Asiana Saigon - TP HCM vào ngày 18/10 từ 9h đến 16h.

'Ngay hoi giao duc Canada 2015' tai Viet Nam hinh anh 1

Đại diện cho các cấp học khác nhau từ mầm non đến lớp 12, bậc cao đẳng và đại học, các chương trình ngôn ngữ, những trường Canada tham dự ngày hội đều nằm trong số những cơ sở giáo dục tốt nhất trên thế giới. Năm nay, học sinh, sinh viên sẽ có cơ hội gặp gỡ với rất nhiều trường đại học hàng đầu Canada như Đại học Toronto, Đại học Alberta, Đại học Calgary, Đại học Victoria, Đại học Simon Fraser, Đại học Manitoba, Đại học Saskatchewan, Đại học Concordia, Đại học New Brunswick, Đại học Queens, Đại học Ryerson và Đại học York, cùng nhiều trường khác.

Canada có mức chi tiêu cho giáo dục tính trên bình quân đầu người cao hơn bất kỳ quốc gia nào khác trong khối G7 và chào đón hơn 300.000 sinh viên quốc tế mỗi năm. Năm 2014, Canada đã đón nhận hơn 336.000 sinh viên quốc tế ở tất cả bậc học, trong đó có 4.843 sinh viên Việt Nam. Con số này đã đưa Việt Nam trở thành quốc gia đứng thứ 11 trên thế giới về số lượng du học sinh tại Canada.

'Ngay hoi giao duc Canada 2015' tai Viet Nam hinh anh 2

Với đội ngũ giảng viên có trình độ quốc tế, công nghệ kỹ thuật tiên tiến, học phí cạnh tranh, cộng đồng đa văn hóa và cơ hội cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp để tích lũy kinh nghiệm trong môi trường quốc tế, Canada là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các du học sinh tương lai.

Theo số liệu của một cuộc khảo sát năm 2014 được thực hiện bởi HSBC, sinh viên quốc tế học tập tại Canada có chi phí phải trả thấp nhất trong số các quốc gia phương Tây phát triển, thấp hơn so với Australia, Mỹ và Anh, hay thậm chí là thấp hơn một số quốc gia châu Á như Singapore và Hong Kong.

Sinh viên và gia đình được khuyến khích nắm bắt cơ hội này để gặp gỡ trực tiếp với đại diện các cơ sở giáo dục Canada, tìm hiểu về hệ thống giáo dục Canada, các chương trình học, thủ tục xin visa và cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp cũng như trò chuyện, học hỏi kinh nghiệm từ các cựu du học sinh. Một buổi hội thảo đặc biệt về quy trình xin thị thực du học sẽ do viên chức di trú Canada trực tiếp trình bày nhằm cung cấp cho công chúng những thông tin hướng dẫn rõ ràng và minh bạch.

Để có thêm nhiều thông tin hữu ích, truy cập trang web: www.giaoduccanada.org.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du học