M

Ngày hội trải nghiệm nghề nghiệp ước mơ cho các trẻ nhỏ khó khăn

Sau khi kết nối 4.000 tin nhắn chia sẻ hoàn cảnh khó khăn, Samsung Connect đã tổ chức sự kiện “Trải nghiệm ước mơ” để các em nhỏ Cù Lao Dung (Sóc Trăng) học tập từ thực tế.

Ngay hoi trai nghiem nghe nghiep uoc mo cho cac tre nho kho khan hinh anh 1
Ngày hội mở đầu với không khí tươi vui, háo hức khi lần đầu tiên, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được tìm hiểu, trải nghiệm thực tế nghề nghiệp trong mơ của mình. Tại đây, các em được tham gia khóa học kỹ năng như đá bóng, cắt may tại xưởng thiết kế, diễn xuất tại Học viện… Những khóa học này giúp các em hiểu rõ hơn về nghề nghiệp mà mình theo đuổi và trực tiếp áp “hóa thân” thành công an, nhà thiết kế thời trang, giáo viên, cầu thủ…
Ngay hoi trai nghiem nghe nghiep uoc mo cho cac tre nho kho khan hinh anh 2
Cậu bé Nguyễn Văn Tèo với ước mơ trở thành nhà sinh vật học đã có những trải nghiệm “làm nghề” đáng nhớ. Em không rời chiếc kính hiển vi và liên tục hào hứng khoe: “Lần đầu tiên em được học cách chăm sóc cây, làm thí nghiệm và quan sát vi khuẩn dưới kính hiển vi. Em rất thích những hoạt động này bởi nó giúp em hiểu hơn về ngành nghiên cứu động thực vật”.
Ngay hoi trai nghiem nghe nghiep uoc mo cho cac tre nho kho khan hinh anh 3
Còn cô bé Đào Thị Huỳnh Giao (ngoài cùng bên phải) có một ngày làm việc trong Phòng cấp cứu bệnh viện, chứng kiến và xử lí những tình huống thường gặp của bác sĩ như sơ cứu vết thương, đo huyết áp, chăm sóc bệnh nhân… “Lần đầu tiên em học về chăm sóc bệnh nhân, tuy hơi khó nhưng rất vui ạ. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để trở thành bác sĩ, chữa bệnh cho mẹ và cho bà con quê em”, Giao chia sẻ.
Ngay hoi trai nghiem nghe nghiep uoc mo cho cac tre nho kho khan hinh anh 4
Đây gần như là lần đầu tiên các em được lên thành phố, được nhìn thấy những tòa nhà cao tầng và tiếp xúc với nhiều điều mới lạ. Cô bé Lâm Thị Bích Ngọc chia sẻ: “Lần đầu tiên con lên được lên thành phố chơi luôn. Thành phố lớn quá, nhìn cái gì con cũng thấy hay, thấy thích hết. Con còn được vào xưởng thiết kế, học cắt may và thiết kế quần áo nữa. Thích ơi là thích”.
Ngay hoi trai nghiem nghe nghiep uoc mo cho cac tre nho kho khan hinh anh 5
Chương trình mang đến những trải nghiệm thú vị với nhiều hoạt động bổ ích để các em hình dung rõ hơn về ước mơ. Lần đầu tham gia ngày hội, các cô bé cậu bé vui chơi hết mình, hăng hái học hỏi và luôn tươi cười rạng rỡ. Sau chuyến trải nghiệm tuyệt vời này, các em sẽ tự tin hơn và có thêm động lực để vượt qua những khó khăn, theo đuổi ước mơ.
Ngay hoi trai nghiem nghe nghiep uoc mo cho cac tre nho kho khan hinh anh 6
Cô bé sung sướng khi được một lần lên sóng truyền hình. Nụ cười rạng rỡ của các em chính là động lực để Samsung tiếp tục những hành trình kết nối ước mơ cho thiếu nhi trên cả nước với lời động viên từ cộng đồng.
Ngay hoi trai nghiem nghe nghiep uoc mo cho cac tre nho kho khan hinh anh 7
Kết thúc chặng một, Samsung Connect tiếp tục phát động chặng 2 tại Quảng Nam. Câu chuyện về ước mơ của những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn lạc quan, có ước mơ và phấn đấu vì ước mơ của mình sẽ được kể lại trên website.
 
Ngay hoi trai nghiem nghe nghiep uoc mo cho cac tre nho kho khan hinh anh 8

Samsung Connect là dự án nhân văn trên nền tảng công nghệ hiện đại. Chương trình với mong muốn tạo nên câu chuyện truyền cảm hứng giúp trẻ em khắp Việt Nam bắt đầu nuôi dưỡng ước mơ và tạo dựng tương lai bằng những lời nhắn nhủ động viên đến từ chính những người tham gia dự án này. Chỉ bằng cách gửi đi một lời động viên nhỏ tại đây.Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ