Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5: Lan tỏa văn hóa đọc và tình yêu sách

Sáng 20/4, lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần 5 được tổ chức tại Đường sách TP.HCM nhằm mở đầu chuỗi hoạt động ý nghĩa theo chủ đề "Cùng chung tay lan tỏa tình yêu dành cho sách".

Sáng 20/4, Ngày Sách Việt Nam lần 5 được tổ chức tại TP.HCM với chủ đề “Cùng chung tay lan tỏa tình yêu dành cho sách”. Qua các hoạt động của Ngày sách Việt Nam, ban tổ chức mong muốn đem đến cho độc giả nhiều giá trị tinh thần độc đáo qua những hoạt động ý nghĩa thiết thực gắn liền với sách.

Ngay Sach Viet Nam lan thu 5: Lan toa van hoa doc va tinh yeu sach hinh anh 1
Ông Võ Văn Long, Phó giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông, phát biểu trong lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần 5 - 2018. 

Như thường lệ, Ngày Sách năm nay tiếp tục mang sứ mệnh tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, đồng thời tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ xuất bản phẩm. 

Các hoạt động quảng bá sách cũng nhằm mục đích khuyến khích và phát triển phong trào đọc trong cộng đồng. Việc nâng cao nhận thức của nhân dân về tầm quan trọng của việc đọc đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy và rèn luyện nhân cách con người.

Ngay Sach Viet Nam lan thu 5: Lan toa van hoa doc va tinh yeu sach hinh anh 2
Đông đảo khách mời và người dân đến tham dự sự kiện văn hóa quan trọng của thành phố. 

Một trong những mục tiêu quan trọng của hoạt động Ngày sách Việt Nam là nâng cao trách nhiệm của các cấp ngành, cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng, phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Tiếp tục thừa kế và phát huy thành công của những lần tổ chức trước, Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 tại TP.HCM sẽ xây dựng không gian văn hóa lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho nhiều đối tượng bạn đọc.

Các hoạt động diễn ra trong chuỗi sự kiện sẽ tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn giữa sách với người đọc, góp phần xây dựng một xã hội học tập.

Ngày sách Việt Nam cũng là điểm sáng văn hóa của các đơn vị ngành xuất bản, đồng thời tạo không gian giao lưu giữa các đơn vị xuất bản, phát hành sách với bạn đọc.

Ngay Sach Viet Nam lan thu 5: Lan toa van hoa doc va tinh yeu sach hinh anh 3
Ngày sách Việt Nam tôn vinh những người có đóng góp lớn trong công tác sưu tầm, sáng tác, phát hành... xuất bản phẩm. 

Việc huy động sự tham gia của cộng đồng và mọi nguồn lực xã hội trong việc đầu tư phát triển văn hóa đọc cũng như các hoạt động chào mừng thiết thực sẽ tạo tiền đề giúp Ngày sách Việt Nam thực sự trở thành ngày hội của cộng đồng.

Ngày sách Việt Nam là sự kiện văn hóa được đông đảo các tầng lớp nhân dân đón nhận. Sự kiện đồng thời khuyến khích và tôn vinh các cá nhân cũng như tổ chức đã góp phần vào việc quảng bá, đưa sách đến với bà con nơi vùng sâu, vùng xa tới các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo…

Ngay Sach Viet Nam lan thu 5: Lan toa van hoa doc va tinh yeu sach hinh anh 4
Các hoạt động đa dạng và ý nghĩa được tổ chức trong khuôn khổ ngày hội sách tại Đường sách TP.HCM.
Ngay Sach Viet Nam lan thu 5: Lan toa van hoa doc va tinh yeu sach hinh anh 5
Xe buýt sách (book bus) là hoạt động thu hút được nhiều sự quan tâm của đối tượng học sinh, sinh viên. 

Trong khuôn khổ tuần lễ tổ chức Ngày hội sách, nhiều hoạt động đa dạng và ý nghĩa sẽ được tổ chức như Lễ trao giải “Người Việt viết sách”, Khánh thành xe buýt sách (book bus), Tọa đàm Văn hóa đọc với người trẻ, Tọa đàm Đào tạo nhân lực cho ngành kinh doanh xuất bản phẩm, ngành thư viện...

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 tại TP.HCM kéo dài từ ngày 20/4 đến 24/4 tại Đường sách TP.HCM.

Giải thưởng Sách Quốc gia: Niềm tự hào của người làm sách

Những người đứng sau làm nên trang sách hay, sách đẹp tỏ ra xúc động, tự hào khi công việc thầm lặng của mình được tôn vinh tại Giải thưởng Sách Quốc gia.

Nghiêm Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Xuất bản