Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nghệ An dọn dẹp vỉa hè bằng máy khoan phá, búa tạ

Ngày 17/4, 25 phường, xã ở TP Vinh (Nghệ An) đồng loạt ra quân giải tỏa vi phạm hành lang giao thông, giành lại vỉa hè cho người đi bộ với tinh thần quyết liệt.

TP Vinh ra quân dọn dẹp vỉa hè Ngày 17/4, hàng chục phường, xã ở TP Vinh (Nghệ An) đồng loạt ra quân dọn dẹp vỉa hè, phá dỡ phần vi phạm lấn chiếm.
Nghe An don dep via he bang may khoan pha, bua ta hinh anh 1
Từ 8h sáng, đoàn công tác của các phường xã đồng loạt ra quân triển khai chiến dịch giành lại vỉa hè. Tại phường Quán Bàu, lực lượng chức năng huy động một máy xúc cùng xe của trật tự đô thị đến từng nhà dân nằm trên đường Nguyễn Trãi để cưỡng chế những hộ vi phạm hành lang giao thông.

 

Nghe An don dep via he bang may khoan pha, bua ta hinh anh 2
Khi nhiều hộ dân cho rằng gia đình không lấn chiếm vỉa hè thì lực lượng chức năng mở máy tính xem bản đồ, đo đạc trực tiếp tại hiện trường. Sau khi được giải thích đây là chủ trương chung của thành phố, yêu cầu gia đình chấp hành, những hộ dân vi phạm "xin" tự tháo dỡ.
Nghe An don dep via he bang may khoan pha, bua ta hinh anh 3
"Trong buổi sáng, chúng tôi đã xử lý hơn 50 hộ dân vi phạm hành lang giao thông. Cùng với đó, nhiều hộ dân vì neo người, tuổi cao nên xin phép tự tháo dỡ công trình vi phạm. Thời điểm hiện tại, chưa có trường hợp nào chống đối lực lượng làm nhiệm vụ", ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND phường Quán Bàu nói. Trong ảnh là ông Tuấn đang giải thích cho một hộ dân.
Nghe An don dep via he bang may khoan pha, bua ta hinh anh 4
Tại đường Nguyễn Văn Cừ (phường Hưng Phúc) lực lượng chức năng đo từng nhà để xác định vi phạm hành lang giao thông, lấn chiếm vỉa hè. 
Nghe An don dep via he bang may khoan pha, bua ta hinh anh 5
Mở máy tính xem bản đồ để xác định chỉ giới bìa đỏ của một hộ dân để giải quyết hành lang giao thông. 
Nghe An don dep via he bang may khoan pha, bua ta hinh anh 6
Cưỡng chế, đập phá phần vi phạm hành lang giao thông trên đường Nguyễn Du, phường Bến Thủy. 
Nghe An don dep via he bang may khoan pha, bua ta hinh anh 7
Lực lượng chức năng cưỡng chế, đập phá bậc tam cấp của một hộ dân nằm trên đường Nguyễn Văn Cừ (phường Trường Thi) không chấp hành theo yêu cầu.
Người dân phản ứng trong ngày đầu ra quân giành lại vỉa hè Đa số hộ dân tự giác song, cũng có người phản ứng buộc lực lượng chức năng TP Vinh (Nghệ An) cưỡng chế công trình vi phạm trong ngày đầu ra quân dọn dẹp vỉa hè.


Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự