Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nghệ An dừng xây dựng trung tâm hành chính 2.178 tỷ đồng

Tiếp xúc cử tri TP Vinh ngày 21/11, Bí thư tỉnh ủy Nghệ An Hồ Đức Phớc cho biết, sẽ dừng việc xây dựng trung tâm hành chính tập trung với tổng kinh phí dự kiến 2.178 tỷ đồng.

Theo phương án mà tỉnh Nghệ An đưa ra trước đó, trung tâm hành chính tỉnh là 2 tòa tháp cao 27 tầng, gắn kết với nhau qua cầu nối tại tầng 21-22 của công trình, được xây dựng trên diện tích đất sử dụng dự kiến 52.000 m2 tại số 1 Đại lộ Lê-nin, phường Hưng Phúc, TP Vinh.

Nghe An dung xay dung trung tam hanh chinh 2.178 ty dong hinh anh 1 Phối cảnh trung tâm hành chính tập trung của tỉnh Nghệ An với tổng kinh phí dự kiến <abbr class=2.178 tỉ đồng - Ảnh: Nghĩa Bình" src="https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/rohuouj/2015_11_21/ngheandungxaydungtrungtamhanhchinh2178tidong.jpg" />
Phối cảnh trung tâm hành chính tập trung của tỉnh Nghệ An với tổng kinh phí dự kiến 2.178 tỷ đồng - Ảnh: Nghĩa Bình.

Khu hành chính trung tâm có tổng diện tích sàn xây dựng 90.000 m2, đáp ứng nhu cầu làm việc cho 1.700 người, tổng kinh phí xây dựng dự kiến 2.178 tỷ đồng. Nguồn vốn xây dựng công trình được thực hiện theo hình thức đổi đất lấy công trình dựa trên cơ sở đấu giá đất các sở, ngành.

Trước đó, trả lời ​báo Người Lao Động, ông Trung Thành Công, Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Nghệ An, cho biế​t, việc Thủ tướng yêu cầu các địa phương tạm dừng triển khai thực hiện xây dựng trung tâm hành chính tập trung là đúng, cần phải xem xét lại cẩn thận, đặc biệt đối với những tỉnh dùng đầu tư công để xây dựng trung tâm hành chính tập trung.

"Bởi trong lúc còn có khó khăn về ngân sách mà mình lấy đầu tư công đi làm trụ sở là không nên. Tỉnh Nghệ An, không hề có chủ trương lấy đầu tư công để xây dựng trụ sở", ông Công nói.

Theo ông Công, quan điểm của tỉnh Nghệ An là chỉ lập hồ sơ để kêu gọi đầu tư với hình thức BT, khi nào có nhà đầu tư vào thì tỉnh trình theo quy định của Nghị định 15. Giờ chưa có nhà đầu tư nên việc quy hoạch dự án xây dựng trung tâm hành chính chỉ mới là giai đoạn tài liệu xúc tiến đầu tư, để hàng năm kêu gọi các nhà đầu tư.

Được biết, địa điểm xây dựng trụ sở hành chính tỉnh Nghệ An đã có quy hoạch cách đây hơn 10 năm, nằm trong hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt.

Mới đây, tỉnh Nghệ An cũng vừa đưa vào sử dụng trụ sở UBND tỉnh mới cao 11 tầng với kinh phí khoảng 365 tỷ đồng từ vốn ngân sách.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/nghe-an-dung-xay-dung-trung-tam-hanh-chinh-2-178-ti-dong-20151121173629119.htm

Theo Hải Vũ/ Người lao động

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

CSGT bi tan cong khi kiem tra nong do con hinh anh

CSGT bị tấn công khi kiểm tra nồng độ cồn

0

Ra hiệu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn, tổ công tác CSGT bị một số thanh niên đi trên ôtô tấn công. Ba người liên quan đã bị công an khống chế sau đó.

Oto tai tong taxi Mai Linh, mot nguoi tu vong hinh anh

Ôtô tải tông taxi Mai Linh, một người tử vong

0 20 1

Chạy đến ngã 4 với tốc độ cao, ôtô tải và taxi không giảm tốc độ và xảy ra va chạm. Vụ tai nạn khiến một người ngồi trên taxi tử vong.

01:21 Hang chuc nguoi la het sau tai nan giua 2 xe khach hinh anh

Hàng chục người la hét sau tai nạn giữa 2 xe khách

0

"Tôi chạy vào nhà lấy cây sắt ra đập cửa xe lôi người ở trong ra ngoài. Tiếng la hét, kêu cứu vang lên liên tục", nhân chứng kể lúc xe khách Phương Trang tông trúng ôtô giường nằm.