Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nghệ An mất hàng nghìn tỷ đồng vì gian lận xăng dầu

Phó cục trưởng Cục Thuế Nghệ An Hà Lê Dũng cho biết như vậy tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật phòng chống tham nhũng vào chiều 18/1.

Theo ông Dũng, toàn tỉnh Nghệ An có hơn 400 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu với hơn 1.600 cây xăng. Lợi dụng việc người tiêu dùng không lấy hóa đơn bán lẻ xăng dầu, thời gian qua các doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn đã bán những hóa đơn này cho các đơn vị khác để chiếm đoạt tiền thuế.

“Qua khảo sát và tiến hành điều tra của chúng tôi, Nghệ An có trên 500.000-600.000 xe máy. Mỗi xe sử dụng 10 lít xăng một tháng thì trong 1 năm lượng xe này sử dụng 1.200 tỷ đồng tiền xăng nhưng không lấy hóa đơn. Tuy nhiên, khi cơ quan thuế kiểm tra thì chỉ khoảng 100 tỷ đồng doanh số bán ra của các doanh nghiệp xăng dầu khai báo là bán hàng không có hóa đơn. Vậy số hóa đơn cho 1.100 tỷ đồng còn lại đi đâu?” - ông Dũng nhấn mạnh.

Về gian lận trong kinh doanh xăng dầu gây thất thu thuế, lãnh đạo Cục Thuế Nghệ An cũng cho biết hoạt động buôn lậu xăng dầu lớn và tuồn vào trong nước tiêu thụ khá lớn. Mỗi lít xăng, dầu thẩm lậu vào thị trường trong nước gây thất thu ngân sách khoảng 7.000 đồng.

Để ngăn chặn hành vi gian lận trong kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, ông Dũng đề nghị Bộ Tài chính đề xuất với Chính phủ cho thực hiện kết nối mạng giữa cột bơm xăng của các doanh nghiệp với cơ quan thuế, để kiểm soát việc bán hàng của các cột xăng dầu. Nếu thực hiện được, Cục Thuế Nghệ An dự tính sẽ thu thêm được hàng nghìn tỷ đồng cho ngân sách nhà nước.

  http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20160118/nghe-an-mat-hang-ngan-ti-dong-vi-doanh-nghiep-xang-dau-gian-lan/1040362.html

  Theo Lê Thanh/Tuổi Trẻ

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Xăng dầu Kinh doanh

  Gia xang giam manh tu 15h hinh anh

  Giá xăng giảm mạnh từ 15h

  Từ 15h chiều 6/12, xăng E5 giảm 1.446 đồng/lít, xăng A95 cũng giảm 1.513 đồng/lít. Các loại dầu cũng có mức giảm mạnh từ 784 đồng đến 1.379 đồng/lít.

  Vi sao VFF khong ban ve qua trung gian? hinh anh

  Vì sao VFF không bán vé qua trung gian?

  VFF là liên đoàn duy nhất trong số 4 nước lọt vào vòng bán kết AFF Cup 2018 trực tiếp xây dựng hệ thống bán vé. Nếu bán qua trung gian, doanh thu bị chia sẻ từ 5 đến 10%.