Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nghệ An tạm đình chỉ 
7 cơ sở tư vấn du học

Thông tin từ Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, Sở này vừa có quyết định tạm đình chỉ hoạt động dịch vụ tư vấn du học của bảy tổ chức tư vấn du học.

Các tổ chức tư vấn du học bị tạm đình chỉ gồm Công ty Cổ phần Quốc tế Chang Mi, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thương mại Quốc tế Thái Bình Dương, Công ty Cổ phần Phát triển Hợp tác Thương mại Hữu nghị Việt Úc, Văn phòng Công ty TNHH Tư vấn Du học Quốc tế Daystar Nghệ An, Công ty TNHH Xây dựng và Du học Diệu Linh, Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Hoàng Nguyên Sơn, Công ty Cổ phần tập đoàn Sara.

Theo Sở GD&ĐT Nghệ An, các tổ chức này dừng hoạt động trên sáu tháng liên tục kể từ ngày được cấp phép hoạt động mà không thông báo với cơ quan cấp chứng nhận đăng ký hoạt động; không đảm bảo các điều kiện để tổ chức hoạt động dịch vụ tư vấn du học. Thời gian tạm đình chỉ hoạt động từ ngày 25/3 đến ngày 25/4/2016.

Trong thời gian đình chỉ hoạt động, Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu các tổ chức tư vấn du học phải giải quyết các quyền lợi của người học và trực tiếp đến Sở GD&ĐT Nghệ An để được hướng dẫn hoàn thành các thủ tục, hồ sơ liên quan theo quy định.

Hết thời gian tạm đình chỉ hoạt động mà các tổ chức dịch vụ tư vấn du học không đáp ứng đủ điều kiện hoạt động trở lại thì sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận hoạt động dịch vụ tư vấn du học theo quy định.

Vỡ mộng kiếm tiền bằng du học

Đa số du học sinh đăng ký học trường tiếng Nhật để có thời gian đi làm thêm đủ nghề như bốc vác, cọ rửa nhà vệ sinh, bưng bê ở cửa hàng…, nhưng vẫn không đủ sống.http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160329/nghe-an-tam-dinh-chi-7-co-so-tu-van-du-hoc/1075261.html

Theo D.Hòa/Tuổi Trẻ​

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục