Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nghề lập trình viên giúp bạn trẻ khám phá nhiều vùng đất mới

So với tưởng tượng của nhiều người khi nghĩ về các lập trình viên đeo kính dày, tay liên tục gõ code, Trần Nhật Hòa - cựu sinh viên FPT Aptech lại mang một phong thái khác hẳn.

Trần Nhật Hòa sinh ra và lớn lại tại TP HCM, là chàng trai có vẻ ngoài thư sinh với má lúm đồng tiền và nụ cười thân thiện. Tính cách của Hòa được bạn bè nhận xét là khá thú vị. Cách nói chuyện của cậu sâu sắc.

Nghe lap trinh vien giup ban tre kham pha nhieu vung dat moi hinh anh 1
Nụ cười thân thiện của chàng lập trình viên trẻ Trần Nhật Hoà.

 

Chia sẻ về cơ duyên nào đưa mình đến với ngành lập trình, Nhật Hòa nói: “Mình biết đến FPT Aptech từ lúc mới học đại học nhờ quá trình tìm hiểu kỹ càng trước đó và luôn quyết tâm học tại đây”. Kiến thức ở trường đại học vẫn chưa đủ, bản thân cần phải trải nghiệm thêm tại một môi trường khác là những điều mà Hòa luôn ấp ủ. Theo Hòa, nếu tổng hợp được kiến thức tại trường đại học và FPT Aptech, đây sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời.

Trong vòng 2 tháng kể từ khi tốt nghiệp, Hòa ứng tuyển vào 2 công ty phần mềm khá nổi tiếng và đều được cả 2 lựa chọn, trong đó có một công ty nước ngoài. Tuy nhiên, Hòa quyết định chọn Saviwave - một công ty về phần mềm của Việt Nam để phát triển sự nghiệp. Nhật Hòa không thấy quá khó khăn để vượt qua các vòng kiểm tra và phỏng vấn vì đã dành thời gian ôn tập lại kiến thức, đồng thời có sẵn những kinh nghiệm trong quá trình làm Eproject tại FPT Aptech. Từ dự án đầu tiên mang tên NFC làm cho đối tác là Công ty Inside Secure (Pháp), Hòa đã được tin tưởng và bổ nhiệm làm team leader, với mức lương 10 triệu đồng/tháng (năm 2012). Tiếp đó, Hòa liên tục giữ vị trí team leader và developer, thực hiện nhiều dự án cho các công ty nước ngoài như Astellia ( Pháp), SmartViser (Pháp), SierraWireless (Cananda) và một công ty tại Ả Rập. Trong hơn 4 năm làm việc và gắn bó với Saviwave, Hòa luôn được cấp trên, đồng nghiệp tin tưởng và giữ nhiều vị trí quan trọng trong các dự án lớn của công ty.

Nghe lap trinh vien giup ban tre kham pha nhieu vung dat moi hinh anh 2
Nhật Hoà thích đi du lịch đây đó để khám phá thế giới.

 

Vốn là chàng trai thích khám phá và du lịch, từ nhỏ Hòa đã mơ ước được đi đến 5 châu. Ước mơ này dường như cũng sắp hoàn thành. Nhờ không ngừng phấn đấu, Hòa được công ty trả một khoản lương không nhỏ. Ngoài các chi phí trang trải cho cuộc sống, cậu còn để dành được tiền để đi vòng quanh thế giới. Hòa đang cố gắng hoàn thành ước mơ đi đến 5 châu lục trước tuổi 30.

Khi được hỏi về bí quyết thành công như hôm nay, chàng trai 27 tuổi thẳng thắng chia sẻ: “Mình đã thành công gì đâu, bản thân còn phải cố gắng nhiều lắm. Thật ra học lập trình không khó với điều kiện bạn tìm được một môi trường giảng dạy tốt. Bí quyết để bước xa hơn và hiệu quả hơn trong ngành IT của mình là phải so sánh và phấn đấu”. So sánh với bạn bè, đồng nghiệp và đối thủ để biết được bản thân mình còn yếu kém điểm gì.

Nghe lap trinh vien giup ban tre kham pha nhieu vung dat moi hinh anh 3
“Tiết kiệm là tấm vé đưa mình đến với 3 châu lục”, Hòa chia sẻ.

 

Tương lai không xa, Hòa dự định làm việc tại Thụy Điển và muốn phát triển hơn ở nhiều lĩnh vực mới. Hòa khẳng định nếu là nhà tuyển dụng, cậu sẽ luôn ưu tiên cho sinh viên của FPT Aptech, bởi sinh viên Aptech không có kỹ năng nào thua kém sinh viên các trường đại học khác.

“Từ số không tới đám đông” là chuỗi câu chuyện thành công của các cựu sinh viên FPT Aptech, nay đã khẳng định được năng lực không chỉ trong lĩnh vực lập trình mà nhiều lĩnh vực khác. Nếu đam mê và có ước muốn trở thành một lập trình viên, độc giả có thể kể câu chuyện của mình tại đây.

Tham khảo thông tin trên website www.fpt.aptech.edu.vn

Điện thoại: 04 7300 8855 – 08 7300 8866. Hotline: 0989962467.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn

02:50 Cau do sieu nang luc hay chet? hinh anh

Câu đố siêu năng lực hay chết?

0 1

Một người đàn ông bị nhốt trong phòng tối. Nếu uống đúng một viên màu đỏ và một viên màu xanh, anh ta có siêu năng lực để trốn thoát. Nếu không, anh ta sẽ chết.

Voi ma mut khong lo nang bao nhieu tan? hinh anh

Voi ma mút khổng lồ nặng bao nhiêu tấn?

0

Từng là một trong những loài động vật có trọng lượng lớn trên mặt đất, voi ma mút đã hoàn toàn tuyệt chủng. Con người chỉ biết đến loài động vật này qua những hóa thạch.