M

Nghệ núi Cấm: Trồng chơi kiếm cả chục triệu đồng

Trồng nghệ xen canh dưới tán cây vườn, không cần chăm sóc, bón phân nhưng chỉ sau vài tháng, người dân núi Cấm kiếm được cả chục triệu đồng.

Tận dụng đất trống dưới tán vườn cây ăn trái, người dân núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) cho trồng xen canh cây nghệ để tăng thu nhập. Tuy nhiên, đa số người dân ở đây đều để cây nghệ mọc tự nhiên mà không cần chăm sóc, không phân bón. Vì thế, nghệ ở núi Cấm rất săn chắc, vàng óng và rất thơm.

Anh Lợi đang tất bất thu hoạch của nghệ.

Anh Lợi đang tất bất thu hoạch của nghệ.

Trong khu vườn gần 1.000 m2, anh Nguyễn Văn Lợi đang tất bật thu hoạch nghệ củ. “Năm rồi, loại nghệ này có giá khoảng 5.000 đồng/kg nhưng năm nay thương lái vào thu mua tận nơi với giá gấp đôi. Chỉ mới thu hoạch mấy ngày nay nhưng đã được trên 100 kg. Dự kiến, khu vườn này có thể thu hoạch được một tấn củ”, anh Lợi cho hay.

Nghệ trồng ở núi Cấm rất săn chắc, thơm và vàng óng.

Nghệ trồng ở núi Cấm rất săn chắc, thơm và vàng óng.

Tương tự, ông Trần Văn Hải, một hộ dân trên núi Cấm, cho biết cũng nhờ trồng xen canh thêm hơn 2 công đất nghệ mà gia đình ông kiếm thêm thu nhập để nuôi con cái ăn học.

Theo UBND xã An Hảo, núi Cấm hiện có trên 600 hộ dân sinh sống. Đa số người dân sống bằng nghề trồng trọt xen canh nhiều loại cây trái, qua đó cho thu nhập khá ổn định, giải quyết công ăn việc làm cho lao động địa phương.

Kiếm vài triệu mỗi đêm nhờ nấm mối

Từ nhiều năm nay, mỗi khi mùa mưa đến, hàng trăm người dân ở Đồng Nai lại rủ nhau săn “lộc rừng”, đó là nấm mối.

http://vnmoney.nld.com.vn/chuyen-lam-an/nghe-nui-cam-trong-choi-kiem-ca-chuc-trieu-dong-20150922143928613.htm

Theo Sông Hậu/Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh