Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nghệ sĩ Trần Hạnh nhận 100 triệu đồng quyên góp để sửa nhà

Người nghệ sĩ già cho biết số tiền nghệ sĩ Chí Trung và khán giả biếu ông là 100 triệu đồng.

Hồi đầu tháng 3, NSƯT Chí Trung nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng mạng khi anh chia sẻ trên trang cá nhân những tình cảm dành cho nghệ sĩ Trần Hạnh. Theo đó, "Táo Xã hội" kêu gọi mọi người chung tay, thực hiện hành động thiết thực và ý nghĩa dành cho người nghệ sĩ già. Sau vài ngày, số tiền mọi người quyên góp đã lên đến con số 100 triệu đồng.

Chia sẻ với Zing.vn, nghệ sĩ Trần Hạnh cho biết, cách đây khoảng một tháng, ông đã nhận món quà của Chí Trung và khán giả. Ông sử dụng số tiền vào việc sửa nhà. Hiện, công tác sửa sang vẫn chưa hoàn thiện. 

Nghe si Tran Hanh nhan 100 trieu dong quyen gop de sua nha hinh anh 1
Chí Trung đến thăm nghệ sĩ Trần Hạnh. Ảnh: FBNV

Nghệ sĩ gạo cội cũng chia sẻ thêm, tổng số tiền sửa nhà là 200 triệu đồng. Ông rất vui và muốn gửi lời cảm ơn đến Chí Trung cũng như khán giả cả nước. 

Tuy nhiên, sau vài phút trầm ngâm, ông tâm sự: "Thực lòng ban đầu tôi không muốn nhận. Bỗng nhiên mình bị đưa vào thế khó xử, đứng giữa anh Chí Trung và các con. Chuyện này cũng khiến các con tôi phiền lòng. Chúng bảo: Ông có túng thiếu gì đâu mà phải nhận tiền của người khác. Sau đó, chắc anh Chí Trung đã thuyết phục được. Anh ấy bảo làm việc thiện mà trả lại thì không hay". 

Trước đó, Chí Trung từng bị một số người hiểu sai, thậm chí bị "ném đá" là nhiệt tình thái quá. Nhưng trên hết, Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ vẫn tự hào vì làm một việc đúng với tiếng gọi của lương tâm. 

Anh viết trên trang cá nhân: "Đây chỉ là một việc tốt đẹp trong số hàng nghìn việc tốt đẹp mà chúng ta cùng chung tay dựng xây. Hôm nay là tôi, mai là bạn và sau đó sẽ là hàng triệu người có những việc làm lớn lao hơn nữa để góp phần cải thiện môi trường sống, đẩy lùi những cái xấu đang len lỏi đó đây. Hãy cho chúng tôi thời gian và cơ hội để nuôi dưỡng giá trị tốt đẹp đó, đừng nóng vội đưa ra lời phán xét làm đau những tấm lòng tốt dành cho nhau". 

Hà Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Việt Giải trí