Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nghệ sĩ Việt chia sẻ về tình cảm gia đình hiện đại

Dù thuộc 2 thế hệ nhưng những nghệ sĩ, bạn trẻ nổi tiếng dưới đây đều có chung suy nghĩ khi cảm nhận về tình thân: "Tình yêu chính là món quà vô giá dành cho cha mẹ".

Ở thời đại nào, tình cảm gia đình cũng luôn là điều thiêng liêng, cao đẹp nhất. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại với nhiều áp lực khiến không ít người bị cuốn vào guồng quay của tiền tài, công danh, sự nghiệp mà bỏ quên gia đình nhỏ của chính mình. Hai thế hệ nghệ sĩ ở lứa tuổi khác nhau đã có những tâm sự rất thật về câu chuyện này.

Diễn viên Mạnh Quân: "Đừng ỷ lại vào sự quan tâm của bố mẹ"

Về tình cảm gia đình, "trưởng phòng" của 5S Online đã có những chia sẻ chân tình: "Giới trẻ hiện nay rất năng nổ, chăm chỉ tìm kiếm những cơ hội cho bản thân. Đôi khi vì quá bận rộn, họ đánh mất dần đi những cái riêng trong đó có tình cảm gia đình. Tôi cũng vậy, vì yêu cầu công việc nên không thường xuyên ở nhà, ít khi được gặp bố mẹ. Đã từng có khoảng thời gian tôi xao nhãng không quan tâm đến bố mẹ.

Nghe si Viet chia se ve tinh cam gia dinh hien dai hinh anh 1
Với Mạnh Quân, gia đình là quan trọng nhất.

Gần đây, mẹ tôi bị ốm phải đi châm cứu suốt một thời gian dài nhưng không muốn làm ảnh hưởng đến công việc của con nên không nói cho tôi biết. Khi vô tình biết được chuyện này, tôi thấy mình đang xa cách dần với bố mẹ. Tôi hiểu ra ngoài công việc, ước mơ, hoài bão, tôi phải quan tâm đến gia đình nhiều hơn nữa vì đây là điều quan trọng nhất.

Tôi muốn chia sẻ với các bạn trẻ, đừng quá ỷ lại vào sự quan tâm của bố mẹ, phải quan tâm đến họ mỗi ngày. Nếu không, sẽ có lúc bạn cảm thấy rất ân hận".

Xem clip 3 phút yêu thương của Mạnh Quân tại đây.

Quỳnh Anh Shyn: "Công việc có nhiều nhưng bố mẹ chỉ có một"

Quỳnh Anh tâm sự công việc của cô khá bận rộn, hay phải di chuyển, nhưng nếu có lịch làm việc ở Hà Nội, cô vẫn thường dành thời gian tâm sự với mẹ như một người bạn mỗi ngày.

"Khi bố mẹ ốm, tôi sẵn sàng bỏ hết mọi công việc để chăm sóc họ. Tôi nghĩ công việc thì có nhiều nhưng bố mẹ chỉ có một thôi. Tính tôi bướng bỉnh nên cũng không tránh khỏi những lúc tranh luận với bố mẹ nhưng nhìn thấy nét buồn trên mặt đấng sinh thành, tôi liền nguôi giận ngay. Tôi nghĩ mình phải biết trân trọng khoảng thời gian ngắn ngủi được ở bên gia đình, hãy yêu thương bố mẹ khi còn có thể".

Nghe si Viet chia se ve tinh cam gia dinh hien dai hinh anh 2
Quỳnh Anh Shyn luôn trân trọng khoảng thời gian được ở bên gia đình.

Xem clip 3 phút yêu thương của hotgirl Quỳnh Anh Shyn tại đây.

NSƯT Ngọc Huyền: "Tình yêu là món quà vô giá"

NSƯT Ngọc Huyền cho rằng, với bố mẹ, yêu thương bao nhiêu cũng chưa đủ: "Tôi nghĩ việc chăm sóc cha mẹ không thể kể được giờ giấc, không kể ngày đêm. Với bố mẹ mình yêu thương bao nhiêu cũng không đủ, chăm sóc bao nhiêu cũng không đủ nhất là khi bố mẹ đã già yếu rồi.

Dường như tất cả ông bố bà mẹ trong cuộc sống hiện đại đều có một nỗi buồn rằng lớp trẻ bây giờ không quan tâm đến bố mẹ, ông bà như thời chúng tôi.

Nghe si Viet chia se ve tinh cam gia dinh hien dai hinh anh 3
NSƯT Ngọc Huyền cho rằng, với bố mẹ, yêu thương bao nhiêu cũng chưa đủ.

Các cháu bây giờ có quá nhiều việc, nhiều niềm vui khác, việc chăm sóc bố mẹ có khi còn phải để bố mẹ nhắc. Đôi lúc tôi cũng rất buồn, cũng giận con nhưng tôi hiểu nhịp sống nhanh, gấp mọi thứ không thể cứ mãi như xưa".

Trên cương vị của một người mẹ, Ngọc Huyền chỉ mong các bạn trẻ hãy dành nhiều thời gian hơn nữa để quan tâm đến người bênh cạnh mình, đôi khi, một cuộc điện thoại thăm hỏi thôi cũng đủ. Tình yêu chính là món quà quý giá dành cho cha mẹ, ông bà.

Xem clip 3 phút yêu thương của nghệ sĩ Ngọc Huyền tại đây.

3 phút yêu thương là chương trình chia sẻ lời chúc hoặc câu chuyện về tình cảm gia đình do nhãn hàng Cerecaps tổ chức kéo dài từ 29/12/2015 đến 1/2 dành cho người thuộc mọi quốc tịch đang cư trú hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam. Để tham dự chia sẻ cảm xúc, gửi gắm thông điệp cho những người yêu và biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, độc giả truy cập tại đây.


Nguồn: Cerecaps

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ve lai thanh xuan tai Thung lung Tinh yeu, Da Lat hinh anh

Về lại thanh xuân tại Thung lũng Tình yêu, Đà Lạt

Tiếp nối chuỗi sự kiện Valentine gắn liền với thương hiệu TTC World - Thung lũng Tình yêu, năm nay đơn vị này tiếp tục tổ chức chương trình với chủ đề “Đưa em về thanh xuân”.