Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nghệ sĩ violin Hàn Quốc đi khắp Việt Nam để làm MV

Nghệ sĩ violin điện tử xứ sở kim chi vừa ra mắt MV "Xin chào Việt Nam" sau 2 năm rong ruổi từ miền Tây sông nước đến Sa Pa mù sương.

MV "Xin chào Việt Nam" J.Mi là nghệ sĩ violin điện tử nổi tiếng xứ Hàn

J.Mi là nghệ sĩ violin điện tử có tiếng ở Hàn Quốc. Sau một lần đến Việt Nam du lịch, cô đã bén duyên và quyết định ở lại sinh sống cũng như lập nghiệp.

Vào năm 2014, J.Mi đã lần đầu tiên giới thiệu MV mang tên Let’s dance the night tới khán giả Việt Nam. MV đầu tiên này được coi như sự thử nghiệm mang tính thăm dò thị hiếu khán giả và thị trường giải trí Việt đối với một nghệ sĩ chơi nhạc cụ cổ điển.

Sau MV mang tính thử nghiệm, cô lần lượt xuất hiện ở rất nhiều sự kiện văn hoá cũng như giải trí như lễ hội pháo hoa Đà Nẵng, lễ hội giao lưu văn hoá và du lịch Việt – Hàn, đêm trao giải Mai Vàng.

Nghe si violin Han Quoc di khap Viet Nam de lam MV hinh anh 1
J.Mi là nghệ sĩ violin điện tử người Hàn Quốc, sau một lần đến Việt Nam du lịch đã bén duyên và quyết định ở lại sinh sống cũng như lập nghiệp.

Trong khoảng thời gian 2 năm, J.Mi cũng dành nhiều thời gian để khám phá, thăm thú đất nước Việt Nam và bị mê hoặc trước cảnh đẹp nơi đây. 

Cô đi từ đồng bằng tới miền núi, cao nguyên tới miền biển, tới đâu J.Mi cũng mang tiếng đàn du dương của mình để phục vụ khán giả. Dù violin điện tử vẫn được xem là nhạc cụ kén người nghe, nhưng J.Mi biết cách để những ai từng được nghe tiếng đàn của cô đều có ấn tượng và cảm nhận tốt đẹp.

Sau 2 năm rong ruổi trên khắp đất nước, J.Mi quyết định thực hiện MV Xin chào Việt Nam tựa gốc là Bonjour Vietnam, một bản nhạc nổi tiếng của nghệ sĩ người Bỉ gốc Việt - Phạm Quỳnh Anh

Nghe si violin Han Quoc di khap Viet Nam de lam MV hinh anh 2
 Sau 2 năm rong ruổi trên khắp đất nước, J.Mi quyết định thực hiện MV Xin chào Việt Nam.

Chia sẻ về sản phẩm, J.Mi cho biết: "Khi nghe bài hát này tôi cảm nhận như có điện chạy rần rần trong người, lời bài hát như chính tình cảm của tôi dành cho mảnh đất và con người Việt Nam".

Qua MV, khán giả có thể dễ dàng bắt gặp những địa danh nổi tiếng của đất nước trải dài từ TP.HCM đến Sa Pa với nhiều địa danh nổi tiếng như Nhà thờ Đức Bà, đô thị cổ Hội An, ruộng bậc thang miền núi Tây Bắc, cho tới những đồng bằng trù phú đồng bằng sông Cửu Long. 

J.Mi mong muốn qua tiếng đàn cô có thể kể một câu chuyện hấp dẫn, đầy trải nghiệm về mỗi miền đất Việt Nam mà đã đi qua tới bạn bè tại quê nhà Hàn Quốc và bạn bè quốc tế.

Hoàng Rob: 'Không giữ đền thiêng nhưng có kiêu hãnh riêng'

Trước và sau album "Hừng Đông" là hai Hoàng Rob khá tách bạch. Nếu ban đầu, nghệ sĩ trẻ chỉ muốn dạo chơi với âm nhạc thì nay đã xác tín con đường nghệ thuật mà anh lựa chọn.

Khuê Tú

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Phạm Quỳnh Anh Âm nhạc