Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nghệ thuật làm bánh mochi đầy nguy hiểm ở Nhật

Những người thợ làm bánh mochi theo phương pháp thủ công dùng búa đập và trộn bằng tay, với tốc độ 3 nhát búa một giây. Một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến tai nạn.

Nghệ thuật làm bánh mochi Nhật Bản đầy nguy hiểm Những người thợ làm bánh mochi theo phương pháp thủ công là dùng búa đập và trộn bằng tay với tốc độ ba nhát búa một giây. Nếu có sơ suất nhỏ có thể dẫn đến tai nạn.

Mochi là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, với lớp vỏ mềm mịn và phần nhân ngọt ngào, phong phú. Không chỉ được người dân Nhật yêu thích, mochi đã trở thành món ăn được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Nghe thuat lam banh mochi day nguy hiem o Nhat hinh anh 1
Cách làm bánh mochi truyền thống. Ảnh: Foodrepublic.

Theo phương pháp truyền thống, bánh mochi được làm khá cầu kỳ. Bột vỏ bánh được làm từ gạo nếp ngon, giã trong cối bằng búa gỗ, và đặc biệt là phải có người đảo bột bằng tay. Cách làm này đòi hỏi người đảo bột phải giàu kinh nghiệm, tính toán thời gian chuẩn xác, nếu không sẽ rất dễ xảy ra tai nạn.

Hoàng Linh - Hoàng Hiệp

Theo Foodrepublic

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch

500 bau vat dai duong xuat hien tai Ha Noi hinh anh

500 báu vật đại dương xuất hiện tại Hà Nội

Cuộc triển lãm "Bí mật đại dương từ những con tàu cổ” với các cổ vật có niên đại hàng trăm năm đang được diễn ra tại Bảo tàng lịch sử quốc gia (Hà Nội).

10 cho am thuc dac biet nhat the gioi hinh anh

10 chợ ẩm thực đặc biệt nhất thế giới

10 khu chợ này sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Các đầu bếp, bà nội trợ khắp thế giới đều đến đây để tìm ra nguyên liệu tươi ngon nhất cho món ăn của mình.