Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nghệ thuật làm bánh mochi đầy nguy hiểm ở Nhật

Những người thợ làm bánh mochi theo phương pháp thủ công dùng búa đập và trộn bằng tay, với tốc độ 3 nhát búa một giây. Một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến tai nạn.

Nghệ thuật làm bánh mochi Nhật Bản đầy nguy hiểm Những người thợ làm bánh mochi theo phương pháp thủ công là dùng búa đập và trộn bằng tay với tốc độ ba nhát búa một giây. Nếu có sơ suất nhỏ có thể dẫn đến tai nạn.

Mochi là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, với lớp vỏ mềm mịn và phần nhân ngọt ngào, phong phú. Không chỉ được người dân Nhật yêu thích, mochi đã trở thành món ăn được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Nghe thuat lam banh mochi day nguy hiem o Nhat hinh anh 1
Cách làm bánh mochi truyền thống. Ảnh: Foodrepublic.

Theo phương pháp truyền thống, bánh mochi được làm khá cầu kỳ. Bột vỏ bánh được làm từ gạo nếp ngon, giã trong cối bằng búa gỗ, và đặc biệt là phải có người đảo bột bằng tay. Cách làm này đòi hỏi người đảo bột phải giàu kinh nghiệm, tính toán thời gian chuẩn xác, nếu không sẽ rất dễ xảy ra tai nạn.

Hoàng Linh - Hoàng Hiệp

Theo Foodrepublic

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Du lịch nước ngoài

02:03 Gau truc con tap leo cay o Trung Quoc hinh anh

Gấu trúc con tập leo cây ở Trung Quốc

0 7

Mặc dù không có hứng thú trong việc học kỹ năng mới, gấu trúc con ham chơi vẫn phải thực hành leo cây dưới sự dạy bảo nghiêm khắc của gấu mẹ.