M

Nghe tiếng nổ trên máy bay, hành khách hỗn loạn

Một chuyến bay của hãng Lion Air chuẩn bị cất cánh từ sân bay ở Indonesia bất ngờ lâm vào tình cảnh hỗn loạn khi hành khách tranh nhau mở cửa thoát hiểm vì nghe thấy tiếng nổ.

a
Máy bay của hãng hàng không Lion Air đậu tại sân bay Soekarno-Hatta, Jakarta, Indonesia. Ảnh: Reuters

Theo Bloomberg, chiếc máy bay của hãng Lion Air đang đậu tại đường băng sân bay Kualanamu trên đảo Sumatra, chuẩn bị xuất phát thì có khói bốc lên từ buồng chứa động cơ. Nhiều hành khách nháo nhào mở cửa thoát hiểm để chạy xuống khiến một số người bị thương. Họ cho biết có một âm thanh giống như tiếng nổ nên mới tìm cách tháo chạy.

Sự cố diễn ra vào khoảng 13h chiều nay. Phát ngôn viên Bộ Giao thông Vận tải Indonesia JA Barata cho biết không có hành khách nào thiệt mạng. Chiếc Boeing 737-900ER vẫn đang được nhân viên kỹ thuật kiểm tra trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

Andy Saladin, phát ngôn viên của Lion Air tại Jakarta, thông báo chiếc máy bay chở theo 214 người bao gồm cả phi hành đoàn. Người này cũng xác nhận hành khách nghe tiếng nổ ở phía sau máy bay nên hoảng sợ mở cửa thoát hiểm làm một số người bị thương nhẹ.

Hồi đầu tháng 4, một máy bay của hãng Batik Air, trực thuộc Công ty Lion, cũng buộc phải hạ cánh khẩn cấp mà chưa rõ nguyên nhân. Trước đó, năm 2013, một máy bay của Lion Air rơi xuống biển gần sân bay Bali và sự cố vẫn đang được điều tra.

Hoãn chuyến bay vì phi công mang dao trong hành lý

Một chuyến bay của hãng Cathay Pacific (Hong Kong) buộc phải hoãn 16 tiếng vì nhân viên an ninh phát hiện dao trong hành lý của phi công.

Máy bay Indonesia phải hạ cánh khẩn cấp vì nghi có bom

Một máy bay của hãng Batik Air chở 122 người đã phải hạ cánh tại Makassar, South Sulawesi sau khi bị đe dọa cài bom.

http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/nghe-tieng-no-tren-may-bay-hanh-khach-hon-loan-20150424202238579.htm

Theo P. Nghĩa/Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới