M

Nghi án bố phóng hỏa khiến con trai 9 tháng tử vong

Xảy ra mâu thuẫn với vợ sau chầu nhậu, Giang tưới xăng lên người chị Đàm cùng con trai rồi châm lửa đốt. Bị phỏng nặng, cháu bé 9 tháng tuổi không qua khỏi.

Tối muộn 27/7, chuẩn bị đi ngủ, nhiều người dân ở xóm 5B, xã Nam Thành, huyện Nam Đàn (Nghệ An) nghe tiếng la hét thất thanh phát ra từ nhà anh Trần Văn Giang (25 tuổi).

"Khi chạy đến, mọi người thấy chị Nguyễn Thị Oanh Đàm (22 tuổi, vợ Giang) và con trai Trần Văn Đoàn (9 tháng tuổi) như ngọn đuốc sống, nằm giữa nền nhà", nhân chứng nói.

Hiện trường nơi mẹ con chị Đàm bị chồng tưới xăng đốt. Ảnh: Phạm Hòa.
Hiện trường nơi mẹ con chị Đàm bị chồng tưới xăng đốt. Ảnh: Phạm Hòa.
Được đưa vào viện cấp cứu nhưng bé trai không qua khỏi, còn chị Đàm phải chuyển ra Viện Bỏng quốc gia trong tình trạng bỏng nặng toàn thân 90%.

Đại tá Cao Tiến Mai - Trưởng Công an huyện Nam Đàn cho biết, được triệu tập lên trụ sở cảnh sát, Giang thừa nhận đã gây ra vụ việc.

Theo lời Giang, trước đó anh ta có đi uống rượu về thì bị vợ cằn nhằn. Lời qua tiếng lại, Giang cầm chai xăng (trước đó mua về để đổ vào máy nổ bơm nước) để ở góc tường tưới lên người vợ đang cho con trai bú rồi châm lửa đốt.

Người dân ở xóm 5B nói, Giang và chị Đàm cưới nhau năm 2012, có 2 con trai. Lúc xảy ra sự việc, con lớn ngồi chơi trên giường nên không việc gì.

Giang đang bị Công an huyện Nam Đàn tạm giữ để điều tra.

Chồng tẩm xăng đốt vợ vì… phê ma túy

Trong cơn phê ma túy, nhớ lại những mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng, Thịnh đã tạt xăng vào người vợ rồi châm lửa đốt khiến nạn nhân tử vong.

 • Nghệ An

  Nghệ An

  Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ có trung tâm hành chính là thành phố Vinh. Nghệ An có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển, có 9 huyện nằm trong Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Về kinh tế, ngành công nghiệp hiện nay của tỉnh tập trung phát triển ở 3 khu vực Vinh - Cửa Lò, Hoàng Mai và Phủ Quỳ.

  Bạn có biết: Thời nhà Hậu Lê, tỉnh Nghệ An có tên gọi là Xứ Nghệ (bao gồm cả tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh của ngày nay).

  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ AnPháp luật