M

Nghi án con tẩm xăng đốt cha vì mâu thuẫn đất đai

Nghe tiếng kêu cứu, hàng xóm nhà ông Tý chạy sang xem chuyện gì thì bắt gặp con trai người đàn ông nhà ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đang tẩm xăng đốt cha.

Công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đang tạm giữ Phan Văn Việt (ở xã Thạch Châu) để điều tra về hành vi tẩm xăng đốt bố. Nạn nhân là ông Phan Văn Tý.

Theo thông tin ban đầu, tối 10/6, hàng xóm nghe tiếng ông Tý kêu cứu nên sang xem chuyện gì. Tại đây, họ chứng kiến Việt cầm xăng đổ lên người bố rồi châm lửa.

Người dân xung quanh hô nhau vào cấp cứu nạn nhân và báo việc tới chính quyền địa phương. Ông Tý được chuyển đi viện ngay sau đó. 

Nghi an con tam xang dot cha vi mau thuan dat dai hinh anh 1
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Duy Hiếu.

Tại hiện trường, công an thu giữ can xăng bị cháy và một số vật dụng liên quan đến vụ việc. Việt được cảnh sát triệu tập về trụ sở để phục vụ điều tra.

Theo đại diện chính quyền, ông Tý và vợ con trước đây sống ở miền Tây, mới chuyển về Hà Tĩnh từ đầu năm 2016. Thời gian qua, vợ và con người đàn ông này được cho là đòi chia đất, dẫn đến mâu thuẫn trong gia đình.

Liên quan đến vụ việc, cảnh sát đang tạm giữ vợ ông Tý và bạn gái của nghi phạm để làm rõ các tình tiết liên quan. Hai người này bị nghi ngờ giúp sức để Việt gây thương tích cho bố.

"Thương tích bỏng của ông Tý quá nặng nên đã được chuyển ra Hà Nội điều trị" - đại diện công an địa phương cho biết. 

Kẻ tẩm xăng đốt người phụ nữ uống cà phê là chồng cũ

Kẻ tẩm xăng đốt người phụ nữ đang ngồi uống cà phê trong quán chính là chồng cũ của nạn nhân. Người đàn ông này đã đến tự thú tại công an huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình).

Nam An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà TĩnhPháp luật