Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nghi bọ đậu đen 'tấn công' nhà dân

Lần đầu tiên người dân huyện miền núi Sông Hinh (Phú Yên) phát hiện loài bọ giống bọ đậu đen xuất hiện đầy nhà, gây mất ăn mất ngủ.

Ngày 8/6, ông Trần Văn Ân, Phó chủ tịch UBND xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh, cho biết, địa phương đã gửi mẫu vật loài bọ cánh cứng chưa từng thấy đến ngành chức năng để có biện pháp phòng trừ.

Theo ông Ân, loài bọ này có hình thù giống con bọ hung, nhưng kích thước chỉ bằng một nửa hạt đậu xanh, có mùi hôi khó chịu. Một số người cho rằng loài bọ này rất giống bọ đậu đen xuất hiện nhiều ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ vừa qua. Hiện loài bọ này vẫn còn xuất hiện tại nhà bà Dương Thị Quê ở thôn Tuy Bình, xã Đức Bình Tây.

Nghi bo dau den 'tan cong' nha dan hinh anh 1 Bà Quê thu gom cả thau bọ cánh cứng nghi bọ đậu đen mỗi sáng.
Bà Quê thu gom cả thau bọ cánh cứng nghi bọ đậu đen mỗi sáng.

Theo bà Quê, bọ cánh cứng xuất hiện từng đàn vào ban đêm, bò lúc nhúc trên trần nhà rồi rơi đầy giường và nền nhà. Mỗi sáng bà Quê thu gom được gần 1 kg.

Cũng theo bà Quê, tuy loại bọ này không cắn nhưng mùi hôi của nó đã làm xáo trộn cuộc sống gia đình bà. Người con trai của bà đã dùng thuốc bảo vệ thực vật để phun diệt trừ, nhưng loài bọ này vẫn xuất hiện nhiều.

Hàng triệu con bọ đậu đen bay vào nhà dân làm tổ

Mỗi ngày, người dân xã Quang Trung (huyện Thống Nhất, Đồng Nai) phải gom hàng trăm kg bọ đậu đen thiêu hủy. Cuộc sống người dân nơi đây xáo trộn suốt cả tháng nay.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/phu-yen-nghi-bo-dau-den-tan-cong-nha-dan-20150608133028057.htm

Theo Hồng Ánh/Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phú Yên Thời sự