M

Nghi can giết 2 người ở Lào Cai đã tử vong

Phát hiện bị công an truy bắt, nghi can giết 2 người tại xã Y Tý, huyện Bát Xát (Lào Cai) đã uống thuốc độc tự tử.

Trưa 29/8, Công an tỉnh Lào Cai phát hiện Ly Xe Mờ (32 tuổi, ngụ xã Y Tý, huyện Bát Xát). Tuy nhiên, khi cảnh sát bủa vây thì nghi can giết người đã uống thuốc độc để tự sát vì biết mình không thể trốn thoát.

Theo nhà chức trách, Mờ là nghi can trong vụ giết 2 ngưới tại huyện Bát Xát. Khi cảnh sát phát hiện, Mờ đang lẩn trốn trong rừng gần khi vực giáp ranh cầu Thiên Sinh của Trung Quốc.

Khoanh vùng nghi can sát hại hai người ở Lào Cai

Phát hiện đôi tình nhân tử vong do vật cứng đập vào đầu, cảnh sát đã khám nghiệm hiện trường, khoanh vùng để truy tìm hung thủ.

Khu vực nơi phát hiện nghi can Mờ. cán bộ Phòng PC45, Công an huyện Bát Xát truy
Khu vực trinh sát phát hiện Mờ.

Trước đó, sáng 27/8, những người hàng xóm của chị Sần Gì Chúy (36 tuổi, ở thôn Tả Gì Thàng, xã Ý Tý) phát hiện dấu hiệu bất thường trong căn nhà của người phụ nữ này. Khi láng giềng đến kiểm tra thì thấy hai người nằm chết cạnh nhau.

Nạn nhân được xác định là chị Chúy và anh Chu Có Mừ (33 tuổi). Anh Mừ có vợ và 3 con, chị Chúy góa chồng, từng đi làm thuê ở Trung Quốc.

Quá trình điều tra, công an phát hiện khoảng 1 đến 2 tháng trước, Mờ từng tâm sự với vài người bạn ở cùng thôn rằng, anh ta từng đánh chị Chúy một trận "nhừ tử".

Làm việc với cảnh sát, người dân xã Y Tý khai, họ nghe tiếng chó sủa, sau đó là tiềng kêu đau bên nhà chị Chúy trong đêm xảy ra án mạng. Còn người thân của Mờ cho các trinh sát biết, tên này từng nói sợ bị công an bắt nên bỏ nhà đi đâu không rõ.

Tổng hợp các nguồn tài liệu, cơ quan điều tra đưa Mờ vào diện tình nghi nhiều nhất. Cảnh sát sau đó đã truy đuổi theo hướng trốn chạy của nghi can giết người.

Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cùng cán bộ Phòng PC45, Công an huyện Bát Xát truy tìm đối tượng.
Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cùng các trinh sát truy tìm nghi can.

Sáng 29/8, các đơn vị nghiệp vụ được quần chúng cho biết, Mờ xuất hiện ở khu vực gần cầu Thiên Sinh. Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó giám đốc Công an tỉnh Lào Cai chỉ đạo các mũi công tác triển khai lực lượng vây ráp.

Nơi Mờ ẩn nấp nằm giữa khe núi đá, cao hơn mặt nước biển hàng nghìn mét. Trinh sát gặp khó khăn khi nghi can là người thông thuộc địa hình có nhiều rừng già và rừng nguyên sinh.

Khi cảnh sát siết chặt vòng vây tại một lán nương rộng khoảng 20 ha thì Mờ kịp di chuyển đến khu vực cách biên giới khoảng 5 km. Công an Lào Cai huy động lực lượng chặn những ngả đường mà nghi can có thể trốn sang Trung Quốc.

Tuy nhiên, có thể khi phát hiện công an quá đông, Mờ quay lại lán nương. Lần theo dấu chân của tên này, các trinh sát phát hiện Mờ đang ngồi giữa rừng trong tình trạng kiệt sức, bên cạnh là một cái chai.

Sau khi sơ cứu, Mờ được đưa đến trạm y tế xã. Trên đường đi, Mờ liên tục được những người làm nhiệm vụ cho uống nước nhưng anh ta đã tử vong sau một giờ cấp cứu.

Lực lượng Công an và cán bộ y tế tham gia cấp cứu cho nghi can.
Lực lượng công an và cán bộ y tế tham gia cấp cứu cho Mờ.

Một nguồn tin cho biết, gần đây chị Chúy có nhiều quan hệ phức tạp. Sau khi chồng chết, góa phụ quen Mừ và Mờ. Trong đó, Mờ chưa có vợ và quan hệ tình cảm rất sâu đậm với góa phụ có 4 con này.

Lúc xảy ra án mạng, vợ của Mừ đang ở Trung Quốc. Theo kết quả khám nghiệm hiện trường, nhiều khả năng Mừ và chị Chúy đang bên nhau thì Mờ xuất hiện và gây ra thảm án đau lòng.

Công an tỉnh Lào Cai đang giám định vân tay, ADN của những người liên quan để làm rõ vụ việc.

 • Lào Cai

  Lào Cai
  • Diện tích: 6.364,0 km²
  • Dân số: 684.300 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố và 8 huyện
  • Vùng: Miền Bắc
  • Mã điện thoại: 214
  • Biển số xe: 24

http://cand.com.vn/ANTT/Nghi-can-vu-giet-doi-nam-nu-tu-tu-khi-bi-Cong-an-vay-rap-363676/

Theo Xuân Mai/Công an nhân dân

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lào CaiPháp luật