M

Nghi can vụ giết người gần sòng bầu cua ra trình diện

Một trong hai thanh niên có liên quan đến vụ anh Tuấn bị sát hại đã trình diện công an. Người này khai rằng, chỉ can ngăn bạn đánh nhau, chứ không gây án.

Chiều 21/4, nguồn tin từ VKSND tỉnh Sóc Trăng cho biết, thanh niên có tên thường gọi là Hoàng Anh, ở chợ Nhu Gia, xã Thạnh Phú (huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) đã đến cơ quan công an trình diện, sau vài ngày không có mặt tại địa phương.

"Người này khai, thấy bạn cầm kéo đâm anh Ngô Thanh Tuấn (39 tuổi, ngụ xã Thạnh Phụ), nên can ngăn chứ không tham gia giết người. Cơ quan điều tra đang tạm giữ nghi can và truy bắt Phan Văn Kiệt (tự Heo, 26 tuổi) để làm rõ", một cán bộ có trách nhiệm nói.

Sòng bầu cua gần nơi anh Tuấn bị sát hại. Ảnh: Việt Tường.
Sòng bầu cua gần nơi anh Tuấn bị sát hại. Ảnh: Việt Tường.

Theo người dân xã Thạnh Phú, thanh niên đến trình diện công an từng có tiền án vì xẻo tai người khác. Anh này với mẹ, từng gây áp lực đối với đoàn thi hành án, cưỡng chế giao nhà gây xôn xao chợ Nhu Gia vài năm trước.

Đối với Kiệt, có tiền án Trộm cắp tài sản, ra tù khoảng 3 năm. Nhà Kiệt gần cống Tuân Tức ở ấp Trà Do, xã Lâm Kiết (huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng). Từ ngày Tuấn bị sát hại đến nay, Kiệt bỏ trốn và không liên lạc với gia đình.

"Thấy con trai tụ tập bạn bè xấu, tôi nhiều lần ngăn cản, nhưng không được. Gia đình cũng đang tìm Kiệt, để khuyên ra đầu thú, vì trốn mãi cũng không được. Mấy ngày nay, vợ chồng tôi không dám đến nhà nạn nhân để xin lỗi, vì sợ bên đó chưa nguôi giận, sẽ xảy ra chuyện không hay", ông Phạm Văn An - cha Kiệt chia sẻ.

Trước đó, anh Tuấn với Kiệt xảy ra mâu thuẫn cờ bạc. Chiều 16/4, anh Tuấn từ sòng bầu cua về nhà, nói với vợ là Kiệt tiếp tục đòi tiền xâu.

Anh Tuấn dọa đánh Kiệt, rồi bước qua bãi đất trống ngang nhà ở ấp Khu 1, xã Thạnh Phú. Tại đây, hai bên lớn tiếng cãi nhau và sau đó xuất hiện thêm một thanh niên bịt khẩu trang, tiến lại gần anh Tuấn.

"Sợ chồng gặp nguy hiểm, tôi chạy qua hiện trường để can ngăn. Lúc này, anh Tuấn nói 'chuyện của tao với mầy để hai người giải quyết tay đôi, kêu thêm người ngoài làm gì'. Chồng tôi vừa nói dứt câu, thì bị 2 tên côn đồ dồn vào nhà người quen, chặn 2 cửa trước và sau, rồi đâm anh ấy ngã gục", vợ nạn nhân kể.

Anh Tuấn từng bán mì gõ, nhưng gặp cảnh ế ẩm nên bỏ nghề, đi làm phụ hồ. Gần đây, nạn nhân tham gia lắc bầu cua, nên mâu thuẫn với Kiệt, khiến án mạng xảy ra.

Nạn nhân này có 3 lần lấy vợ, đang nuôi 2 con. Hay tin anh Tuấn chết, con trai của nạn nhân bỏ thi tại lớp trung cấp dược ở Cần Thơ, để về quê lo an táng cha. Nam sinh này là con của người vợ cả.

Chủ sòng bầu cua bị sát hại vì mâu thuẫn cờ bạc

Kiệt đòi thu tiền xâu khi tổ chức lắc bầu cua nhưng anh Tuấn không đồng ý. Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, khi nghi can thua bạc và đổ lỗi cho nạn nhân.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật