Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nghi công ty vỡ nợ, hàng trăm người kéo đến siết tài sản

Nhiều người dân bức xúc đã lao vào công ty, nhà riêng của giám đốc công ty để siết tài sản. Nhiều bàn ghế, cửa, vật dụng trong gia đình cũng bị người dân tháo dỡ đem đi.

Ngày 12/3, ông Dương Mah Tiệp, Chủ tịch UBND huyện Ia Grai, xác nhận trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ một công ty thu mua nông sản vỡ nợ .

Theo thông tin ban đầu, từ rạng sáng 12/3, hàng trăm người dân tại huyện Ia Grai bao vây trụ sở Công ty TNHH MTV Hoàng Sang (khu phố 1, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) để đòi nợ.  

Nghi cong ty vo no, hang tram nguoi keo den siet tai san hinh anh 1
Hàng trăm người bao vây Công ty TNHH MTV Hoàng Sang để đòi nợ. Ảnh: Triệu Thanh.

Nhiều người dân bức xúc đã lao vào công ty, nhà riêng của bà Thái Thị An (giám đốc công ty) để siết tài sản. Nhiều bàn ghế, cửa, vật dụng trong nhà cũng bị người dân tháo gỡ đem đi. Nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Ia Grai đã có mặt để đảm bảo an ninh trật tự.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Hoàng Sang là công ty lớn ở địa phương, có thâm niên thu mua nông sản nhiều năm nay. Có trường hợp người dân ký gửi nông sản tại đây lên đến hơn 200 tấn cà phê. Hiện thông tin công ty này phá sản, vỡ nợ khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Nghi cong ty vo no, hang tram nguoi keo den siet tai san hinh anh 2
Người dân bức xúc trao đổi với phóng viên. Ảnh: Triệu Thanh.

Ông Tiệp cho biết: “Huyện đã nhận được báo cáo của cơ quan công an. Đến nay đã có người trình báo số tiền mà công ty Hoàng Sang nợ là 7 tỷ, còn số lượng cụ thể như thế nào vẫn đang còn thống kê".

"Huyện đã chỉ đạo cho cơ quan công an thống kê số người bị nợ và công ty nợ bao nhiêu. Đồng thời chỉ đạo cơ quan công an bảo đảm an toàn trật tự, tránh để xảy ra việc người dân 'từ bị hại thành bị can'. Hiện giám đốc công ty không có mặt tại địa phương, chưa thể khẳng định trốn hay không”, ông Tiệp nói thêm.

Nghi cong ty vo no, hang tram nguoi keo den siet tai san hinh anh 3
Sự việc xảy ra tại thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, Gia Lai. Ảnh: Google Maps 

Triệu Thanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đời sống