Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nghi gạo giả vì cơm như xác giấy

Phát hiện cơm đang nhai như xác giấy, anh T. vội trình báo với cơ quan chức năng về số gạo nghi là gạo giả đã mua trước đó.

Ngày 18/2, ông N.H.T. (SN 1964, ngụ phường 2, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) cho biết đã gửi mẫu gạo mà ông nghi là gạo giả lên Sở NN-PTNT Vĩnh Long để phân tích, làm rõ.

Trước đó, trong dịp Tết Bính Thân 2016, ông T. đến cửa hàng gần nhà mua 2 túi gạo thơm, mỗi túi 5 kg, với giá 70.000 đồng/túi. Ông T. phản ánh: “Khi nấu cơm ăn gần hết 5 kg, tôi phát hiện lúc nhai cơm thì trong miệng còn lại xác như giấy. Không biết đây có phải là gạo giả hay không, tôi rất sợ ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả nhà”.

Nghi gao gia vi com nhu xac giay hinh anh 1

Túi gạo 5 kg mà ông T. nghi là gạo giả.

Túi gạo mà ông T. mua có dòng chữ: “Chúc mừng năm mới; gạo đặc sản, hương lài, thơm ngon - đặc biệt”. Ngoài ra, trên bao bì của túi gạo còn có hình hoa mai 5 cánh màu vàng và logo hình tròn ghi dòng chữ: “Vì sức khỏe cộng đồng, gạo sạch chất lượng cao”. Trên bao bì hoàn toàn không có tên, địa chỉ của nhà sản xuất, đóng gói.

 


  http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/nghi-gao-gia-vi-com-nhu-xac-giay-20160218094312209.htm

  Theo Ca Linh/Người Lao Động

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Kinh doanh

  Kiem tra gao gia tren dia ban TP HCM hinh anh

  Kiểm tra gạo giả trên địa bàn TP HCM

  Dù việc kiểm tra các cửa hàng gạo trên đường Huỳnh Văn Bánh, Phú Nhuận đều không phát hiện gạo giả nhưng lực lượng chức năng sẽ tiếp tục rà soát trên diện rộng ở TP HCM.