Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nghỉ lễ, hàng trăm người ở TP.HCM nhập viện vì đánh nhau

Trong 5 ngày nghỉ lễ, các bệnh viện tại TP.HCM cấp cứu và điều trị cho hàng nghìn người do tai nạn giao thông, đánh nhau, ngộ độc thực phẩm.

Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, trong 5 ngày nghỉ lễ (từ ngày 27/4 đến 1/5), các bệnh viện tại TP.HCM tiếp nhận cấp cứu gần 14.000 trường hợp và khám chữa bệnh cho hơn 163.000 lượt người bệnh.

Trong đó, gần 1.500 trường hợp nhập viện do tai nạn sinh hoạt, 255 trường hợp vào cấp cứu do đánh nhau, 56 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm và một số nguyên nhân khác.

Dịp nghỉ lễ, Sở Y tế TP.HCM ghi nhận có 49 ca tử vong, trong đó một trường hợp tử vong do tai nạn giao thông.

Theo Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM, thời gian này không xảy ra các trường hợp mắc dịch bệnh hoặc vấn đề về môi trường, nguồn nước.

TP.HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam đang trong mùa nắng nóng trên diện rộng. Vì vậy, các loại bệnh truyền nhiễm như tay chân miệng, sởi và sốt xuất huyết, đang bùng phát với tốc độ lây lan cao, diễn biến phức tạp. Trong 5 ngày lễ, 50 ca nhập viện do tay chân miệng và khoảng 70 bệnh nhân sốt xuất huyết.

16 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông trong ngày đầu lễ Ngày đầu tiên nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, trên toàn quốc đã xảy ra 19 vụ tai nạn giao thông khiến 16 người thiệt mạng, 15 người bị thương.

Bích Huệ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Em be sinh ra co 3 dau o An Do hinh anh

Em bé sinh ra có 3 đầu ở Ấn Độ

0 1 5

Một phụ nữ Ấn Độ vừa sinh hạ bé gái có ba đầu. Người mẹ cho biết cô không cảm thấy điều gì bất thường trong suốt thai kỳ.

01:13 Ban co bao quan thuc pham dung cach? hinh anh

Bạn có bảo quản thực phẩm đúng cách?

0 2 5

Nhiều người có thói quen đặt trứng, sữa ở cánh cửa tủ lạnh, bảo quản chung thịt sống với đồ ăn chín. Điều đó có đúng hay không?