M

Nghị lực của cô bé nghèo khiến dân mạng nể phục

Mồ côi cha từ nhỏ, Aracha mưu sinh cùng mẹ ở khu chợ nghèo. Quyết tâm vượt khó, cô bé đã sáng tạo nên những cây kem thơm ngon từ một chiếc thùng xốp cũ.

Clip dài 3 phút do quỹ học bổng Sarnrak Thái Lan thực hiện, kể về cô bé Aracha Poonsawat mồ côi cha từ nhỏ. Mẹ và em mưu sinh bằng xe trái cây, hàng ngày bán buôn ở khu chợ nghèo.

Cô bé 7 tuổi bán kem kiếm tiền phụ mẹ Từ những quả dứa trên xe trái cây dạo của mẹ, cô bé Aracha làm nên những cây kem thơm ngon bằng một chiếc thùng xốp cũ.

Với sự chỉ bảo từ mẹ, cô bé học được cách vươn lên trước hoàn cảnh khó khăn. Từ những quả dứa trên xe trái cây, Aracha tập làm những cây kem thơm ngon.

Ban đầu, cô bé không bán được cây kem nào. Sau khi quan sát, Aracha tìm ra cách kinh doanh cho chính mình. Thành công từ khi lên 7 khiến Aracha ngày càng chững chạc và trưởng thành hơn. 

Clip khép lại bằng hình ảnh Aracha hạnh phúc bên mẹ trong màu áo cử nhân. Theo quỹ học bổng Sarnrak, ước mơ của Aracha đã trở thành hiện thực, cô hiện là giáo viên tiểu học.

Aracha
Aracha trưởng thành trong màu áo cử nhân. Ảnh: Sarnrak

Câu chuyện về nghị lực phi thường của cô bé 7 tuổi khiến dân mạng nể phục. Sau vài giờ đăng tải, clip thu hút hơn 100.000 xem, hơn 3.000 like (thích) và 500 chia sẻ.

Thành viên Anh Dũng dành lời khen ngợi cho sự thông minh cho Aracha: "Mới 7 tuổi mà cách đối mặt với khó khăn của em khiến tôi phải suy nghĩ. Thất bại đầu đời không khiến em nản lòng. Em biết cách quan sát, phân tích mình đã sai ở đâu và làm lại từ vết xe đổ ấy".

Facebooker Minh Hạnh cũng cho rằng, Aracha chính là tấm gương sáng cho nhiều bạn trẻ học tập.

Câu chuyện cho đi và nhận lại khiến dân mạng xúc động

"Một hành động đơn giản sẽ tạo ra vô vàn ngọn sóng bất ngờ" là thông điệp trong câu chuyện ý nghĩa đang được dân mạng lan toả.

An Viên

Bình luận

Tin tức mới nhất Tp. Hồ Chí Minh