M

Nghị lực phi thường của bé gái đạt giải Niềm tự hào nước Anh

Sohana Collins, bé gái 13 tuổi mắc chứng rối loạn chức năng da, được trao tặng danh hiệu Thiếu niên can đảm bởi sự kiên cường chiến đấu chống lại bệnh tật.

Theo Mirror, Sohana Collin là một bé gái 13 tuổi, sống ở phía Bắc thủ đô London. Ngay từ nhỏ, Sohana mắc phải chứng rối loạn chức năng da (RDEB). 

Da của cô bé thường xuyên bị đỏ, sưng tấy hoặc nứt toác dù chỉ là những va chạm nhỏ nhất. Cô bé luôn phải sống trong đau đớn và hiếm khi được cảm nhận vòng tay của cha mẹ. 

Shamila, mẹ của Sohana, chia sẻ: “Căn bệnh thật đáng sợ. Nó chẳng khác nào một loại hình tra tấn thời trung cổ. Mặc dù vậy, con bé vẫn luôn giấu nỗi đau”.

Nghi luc phi thuong cua be gai dat giai Niem tu hao nuoc Anh hinh anh 1
Sohana Collins tại lễ trao giải Niềm tự hào Vương quốc Anh. 

Tối 28/9, tại lễ trao giải Niềm tự hào vương quốc Anh, Sohana được trao tặng giải thưởng Thiếu niên dũng cảm bởi những cống hiến cho đất nước và nghị lực sống, vượt lên số phận. 

Đa số khán giả đã rơi lệ khi biết tới câu chuyện về lòng can đảm của bé gái 13 tuổi. Cô bé dành tặng 3.5 triệu bảng Anh cho 10 bệnh nhi khác, trong khi, bản thân bị căn bệnh rối loạn chức năng da hành hạ. 

Tại lễ trao giải, Sohana có cơ hội gặp gỡ các thần tượng của mình. Trước khi lên nhận giải, cô bé được trò chuyện cùng huyền thoại bóng đá David Beckham và Rupert Grint – diễn viên nổi tiếng trong bộ phim Harry Porter

Nghi luc phi thuong cua be gai dat giai Niem tu hao nuoc Anh hinh anh 2
Sohana được gặp gỡ và trò chuyện cùng huyền thoại bóng đá David Beckham và ngôi sao trong phim Harry Porter nối tiếng, Rupert Grint .

Becks nói với Sohana: “Chú cảm thấy thực sự vinh dự khi được gặp cháu. Nhiều lý do khiến chúng ta tự hào về Vương quốc Anh. Nhưng, trong buổi tối hôm nay, cháu chính là lý do lớn nhất”.

Nhóm nhạc đình đám One Direction cũng gửi tặng Sohana bài hát chúc mừng do chính họ thể hiện. Câu cuối trong bài hát có ý nghĩa, "nghị lực sống của em khiến chúng ta phải kinh ngạc".

Rupert Grint, ngôi sao trong phim Harry Porter cũng dành tặng cô bé món quà đặc biệt - một cây chổi phù thủy. 

Nghi luc phi thuong cua be gai dat giai Niem tu hao nuoc Anh hinh anh 3
David Beckham: "Có nhiều lý do khiến chúng ta tự hào về Anh quốc. Buổi tối hôm nay, cháu chính là lý do lớn nhất".

Tân lãnh đạo của Đảng Lao động, Jeremy Corbyn, gửi lời chúc mừng đặc biệt tới Sohana: "Hãy tưởng tượng bạn chưa từng được ôm trong vòng tay của cha mẹ, bởi nó khiến cơ thể bạn đau đớn. Đó là điểm đáng chú ý trong cuộc sống thực của người giành giải thiếu niên dũng cảm".

Mẹ của Sohana chia sẻ: "Tuy phải chịu đau đớn mỗi ngày, Sohana vẫn kiên cường. Con bé luôn mỉm cười. Tôi rất tự hào về con gái".

Chia sẻ về cảm xúc khi nhận giải thưởng, Sohana nói: "Điều đó quá bất ngờ. Buổi tối hôm nay thật tuyệt diệu. Em cảm thấy vô cùng hạnh phúc".

Sohana là 1 trong 16 người được vinh danh tại lễ trao giải Niềm tự hào nước Anh do tạp chí Daily Mirror tổ chức. 

Trung thu trên giường bệnh của cô gái 17 tuổi nặng 25 kg

Trên giường bệnh, niềm ao ước duy nhất của Nguyễn Tuyết Nhi là hồi phục sức khỏe và được đón trung thu bên bà nội và các em gái.

 

 

 

 

 

 

 

Hường Vũ

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ