M

Nghị lực sống của bé mất chân tay khiến người lớn cảm phục

Bé Taylor Marshall khiến nhiều người thán phục khi luôn nở nụ cười chống chọi lại căn bệnh hiểm nghèo. Hiện dân mạng thế giới không ngừng chia sẻ ảnh về nhóc tỳ giàu nghị lực này.

Theo Mirror, ba tháng trước, em bé 11 tháng tuổi - Taylor Marshall - được chẩn đoán mắc chứng bệnh viêm màng não, nhiễm trùng máu loại W. 

Bé bắt đầu sốt cao vào tháng 4. Mọi thứ tiến triển quá nhanh và Taylor đã rơi vào trạng thái hôn mê sâu.

Nghi luc song cua be mat chan tay khien nguoi lon cam phuc hinh anh 1
Bé Taylor Marshall được chẩn đoán mắc chứng bệnh viêm màng não, nhiễm trùng máu loại W.

Cô gái không tay tự trang điểm, lái xe bằng chân

Jessica Cox đã chứng minh cho cả thế giới thấy, cô có thể làm mọi việc giống như những người bình thường.

Mẹ bé - cô Terri Lewsley - đã rất tuyệt vọng khi bác sĩ cho biết về bệnh tình của con mình. Theo đó, Taylor chỉ còn sống được vài giờ. Cô đã chuẩn bị tâm lý để nói lời chia tay với đứa con bé bỏng.

Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra khi Taylor Marshall tỉnh dậy sau 17 ngày hôn mê, chống chọi lại căn bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên, em bị buộc phải cắt đi một đoạn chân trái, ngón chân phải và các ngón tay. 

Nghi luc song cua be mat chan tay khien nguoi lon cam phuc hinh anh 2
Bé Taylor phải cắt đi một vài bộ phận trên cơ thể để có thể sống sót.

Mặc dù bị cắt đi nhiều bộ phận, phải chống chọi với những lần điều trị đau đớn, bé Taylor vẫn luôn nở nụ cười tươi, đáng yêu. Điều này khiến các bác sĩ trong bệnh viện rất cảm phục. 

Cô Terri cho biết: "Trải qua tất cả, Taylor vẫn giữ được sự hồn nhiên, dễ thương. Chỉ vài tuần trước, họ bảo tôi phải nói lời chia tay với con. Mọi thứ quá đáng sợ nhưng tôi chỉ mong con được sống. Tôi phải trở nên mạnh mẽ".

Gia đình, người thân của Taylor và tổ chức Meningitis Now đang tiếp tục gây quỹ để chăm sóc cho em. Đại diện tổ chức này chia sẻ: "Thật cảm động khi thấy nghị lực sống của bé và sự ủng hộ từ gia đình em. Chúng tôi chúc bé những điều tốt đẹp nhất trong tương lai”.

Nghi luc song cua be mat chan tay khien nguoi lon cam phuc hinh anh 3
Kể từ khi tỉnh dậy sau 17 ngày hôn mê chống chọi lại căn bệnh hiểm nghèo, nhóc tỳ này luôn nở nụ cười tươi.

Những hot teen Việt suýt mất mạng vì bạo bệnh

Trái với vẻ ngoài tươi tắn, tràn sức sống, Ngọc Thảo, Đỗ Hoàng Dương... từng phải đối mặt với bệnh tật, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Hà Trang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ