M

Nghi phạm bắn rơi máy bay MH17 bị truy tố tại Hà Lan

Bộ Ngoại giao Hà Lan cho biết các nghi phạm bắn rơi máy bay chở khách MH17 vào ngày 17/7/2014 sẽ bị truy tố và xét xử theo luật pháp Hà Lan.

Bộ Ngoại giao Hà Lan xác nhận sẽ truy tố các nghi phạm bắn rơi máy bay chở khách MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines năm 2014. Các nghi phạm sẽ được xét xử theo luật pháp Hà Lan.

Theo Reuters, Ngoại trưởng Hà Lan Bert Koenders khẳng định đội ngũ điều tra viên của nước này sẽ tiếp tục hợp tác cùng Australia, Bỉ, Malaysia và Ukraine trong quá trình truy tố. Hiện tại, nhà chức trách chưa công bố tên của bất cứ nghi phạm nào.

Nghi pham ban roi may bay MH17 bi truy to tai Ha Lan hinh anh 1
Mảnh vỡ máy bay MH17. Ảnh: Getty.

Trước đó, tháng 9/2016, các điều tra viên tham gia cuộc điều tra do Hà Lan dẫn đầu kết luận rằng tên lửa bắn rơi máy bay MH17 được bắn từ khu vực do lực lượng ly khai thân Nga kiểm soát ở miền đông Ukraine.

Cũng theo kết quả của Hà Lan, tên lửa bắn rơi MH17 là loại BUK, số series 9M83, được chuyển từ Nga vào Ukraine. Tuy nhiên, khu vực tên lửa được phóng ra vẫn là câu hỏi lớn.

Ngày 17/7/2014, máy bay Boeing 777, chuyến bay số hiệu MH17, của hãng Malaysia Airlines bị bắn rơi khi đi qua bầu trời miền đông Ukraine. Máy bay đang trên đường bay từ Amsterdam (Hà Lan) đến Kuala Lumpur (Malaysia). Toàn bộ 298 người trên máy bay tử nạn, bao gồm 196 công dân Hà Lan và công dân từ 16 quốc gia khác.

Hiện trường vụ rơi máy bay MH17 Lực lượng chống đối chính phủ là những người đầu tiên tới hiện trường MH17 bị bắn rơi ở miền Đông Ukraine. Cuộc hội thoại giữa họ được xem là bằng chứng về nguyên nhân thảm kịch.

Chim lao vào động cơ, máy bay AirAsia hạ cánh khẩn cấp

Chuyến bay từ Australia đến Malaysia của hãng hàng không giá rẻ AirAsia phải chuyển hướng và buộc phải hạ cánh gấp vì động cơ hư hại sau khi chim lao vào.

Máy bay lao xuống đường cao tốc Mỹ bốc cháy ngùn ngụt

Một máy bay cá nhân đã đâm xuống đường cao tốc 405 tại quận Cam, bang California, Mỹ vào sáng 30/6 khiến hai người bị thương nặng.

Thế Long

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới