M

Nghi phạm đâm xe New York bị nghi ngờ mắc bệnh tâm thần

Nghi phạm 26 tuổi Richard Rojas nói anh ta nghe thấy "nhiều giọng nói vang lên trong đầu" đồng thời liên tục lầm bầm "đây là ngày cuối cùng trên trái đất".

Cảnh 'xe điên' lao vào đám đông ở Quảng trường Thời đại Chiếc xe lao nhanh vào những người đang đi bộ trên Quảng trường Thời đại đông đúc khiến 1 người chết và khoảng 20 người bị thương. Nghi phạm có dấu hiệu bị bệnh tâm thần.

Richard Rojas từng là lính hải quân tuy nhiên đã bị cho giải ngũ. Theo AP, anh ta đã 2 lần bị bắt vì lái xe trong tình trạng mất kiểm soát.

Sau khi bị bắt tại hiện trường vụ đâm xe ở Quảng trường Thời đại hôm 18/5, Rojas được cho làm xét nghiệm nồng độ cồn và kết quả âm tính. Nguồn tin của AP nói cảnh sát đã tiến hành kiểm tra nghi phạm có đang lên cơn nghiện ma túy khi vụ việc xảy ra hay không.

Nghi pham dam xe New York bi nghi ngo mac benh tam than hinh anh 1
Sau khi bị bắt, nghi phạm liên tục nói "đây là ngày cuối cùng trên trái đất". Anh nói "có nhiều giọng nói vang lên trong đầu" và rằng cảnh sát muốn giết mình. Ảnh: NY Daily News.

Rojas có tiền sử được cho là bệnh lý thần kinh. Một tuần trước đó, anh ta bị bắt và phạt sau khi chĩa dao vào một công chứng viên, người mà anh nói đã đánh cắp giấy tờ tùy thân của anh.

Theo New York Daily News, Rojas liên tục nói với cảnh sát điều gì đó, trong đó có câu "đây là ngày cuối cùng trên trái đất". Anh ta cũng nói anh nghe thấy "nhiều giọng nói vang lên trong đầu" và tin rằng cảnh sát muốn giết anh.

"Đây không giống một cuộc thẩm vấn bình thường", nguồn tin nói. "Anh ta nói liên thiên". 

Nghi phạm sống tại New York cũng có tiền sử lạm dụng rượu và ma túy. Anh từng bị bắt vì lái xe trong tình trạng không tỉnh táo vào năm 2008 và 2015. Rojas bị buộc phải tham gia chương trình dành cho người lái xe khi say xỉn và bị giam bằng lái trong 90 ngày.

Trong các lần bị bắt giữ trước đây, Rojas nói rằng anh tin ai đó đang theo dõi và quấy rối mình.

Nghi pham dam xe New York bi nghi ngo mac benh tam than hinh anh 2
Đồ họa mô tả diễn biến vụ việc: Tài xế đã lái xe trên đường dành cho người đi bộ qua 3 block nhà. Đồ họa: Reuters.

Hàng xóm của Rojas ở khu Bronx (New York) nói anh là một người thân thiện dù từng có nhiều vấn đề. Anh Harrison Ramos, 30 tuổi, nói Rojas không "giống xưa" khi anh từ quân ngũ trở về năm 2014.

"Cậu ấy đã trải qua một quãng thời gian thực sự khó khăn", anh Ramos nói.

Rojas gia nhập hải quân năm 2011. Năm 2012, anh phục vụ trên tàu khu trục USS Carney. Trước khi bị cho giải ngũ, anh đóng quân tại Florida.

Nghi phạm đâm xe New York bị cảnh sát bắt tại hiện trường Nghi phạm Richard Rojas, 26 tuổi, bị cảnh sát bắt giữ và áp giải về đồn ngay tại hiện trường vụ lao xe khiến 1 người chết và 22 người bị thương hôm 18/5 tại New York.
Quảng trường Thời đại hỗn loạn sau vụ đâm xe vào người đi bộ Hàng loạt người bị thương nằm la liệt tại Quảng trường Thời đại (New York, Mỹ) sau vụ một chiếc xe lao vào người đi bộ tại đây.

Quảng trường Thời đại la liệt người bị thương sau vụ đâm xe

Một chiếc ôtô đã lao lên vỉa hè đông đúc tại Quảng trường Thời đại ở New York và đâm vào người đi bộ tại đây. Một người chết và hàng chục người bị thương. Tài xế đã bị bắt.

Xe đâm chết người ở Quảng trường Thời đại

Một vụ xe đâm vào người đi bộ vừa xảy ra tại Quảng trường Thời đại ở thành phố New York, Mỹ. Ít nhất một người chết, 19 người bị thương.

Đông Phong

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới