M

Nghi phạm giết 4 người qua lời kể bố đẻ

Trước khi sống cùng người phụ nữ hơn mình cả chục tuổi, nghi can giết 4 người ở Yên Bái trải qua 2 đời vợ. Thời gian ở cùng, Hùng từng đe dọa 2 cô này khiến họ bỏ đi.

Tối 13/8, nhiều lực lượng thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Yên Bái vẫn chốt trực, “nằm vùng” tại hiện trường vụ thảm sát 4 người để thu thập nguồn tin, truy tìm tung tích nghi phạm.

Hiện trường vụ thảm sát 4 người ở Yên Bái

Người phụ nữ quỵ ngã khi hay tin 2 con gái, con rể cùng cháu ngoại bị sát hại. Lực lượng tham gia phá án đang sử dụng chó nghiệp vụ tích cực truy lùng nghi can.

Theo đại tá Phạm Ngọc Thắng – Phó giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, sau khi kết thúc khám nghiệm hiện trường và tử thi, cơ quan công an sẽ tổ chức họp án. "Chúng tôi sẽ tổng hợp các thông tin, tài liệu, dấu vết thu thập được để đưa ra hướng điều tra phù hợp nhất" - vị thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái nói.

Trước đó, sáng 13/8, trong căn lều nương của gia đình ở thôn Cài (xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái), ông Đặng Văn Mừu (bố đẻ nghi phạm Đặng Văn Hùng) kể nhiều về người con trai đang bị cảnh sát truy lùng.

Người đàn ông có nước da ngăm đen nói, khoảng 2 tháng nay, con trai ông dẫn về nhà một người con gái tên Hán (38 tuổi). Người phụ nữ này được cho là có 2 đời chồng, có 3 con.

Hùng và Hán ở trên lều nương lâu nay. Vài ngày trước hôm xảy ra vụ thảm án, Hùng dẫn bạn gái về nhà xin gia đình cho cưới.

ông Đặng Văn Mừu (bố đẻ nghi phạm Đặng Văn Hùng)
ông Đặng Văn Mừu - bố đẻ nghi phạm Đặng Văn Hùng. Ảnh: CTV.

Theo bố nghi phạm, mẹ Hùng nghe chuyện đã phản đối. Thấy bố mẹ ngăn cấm, thanh niên 26 tuổi giương khẩu súng kíp bắn lên mái nhà đe dọa.

Ông Mừu cho rằng, mâu thuẫn giữa Hùng và nạn nhân Trần Văn Long (32 tuổi) xuất phát từ mâu thuẫn, tranh chấp đất làm nương rẫy và nguồn nước tưới tiêu.

Ông kể, tối 12/8, thấy Hùng từ trên lều nương của Long đi xuống, tay cầm con dao dính máu. Nó nói: "Tôi giết cả nhà thằng Long rồi, ông lên đây làm gì? Tôi nhìn nó mặt mày dữ tợn nên không nói gì nữa" - ông Mừu kể.

Sau khi gây án, có thông tin cho rằng Hùng xuống lều nương lấy hai khẩu súng kíp và bỏ trốn cùng Hán. "Cơ quan công an cũng thu thập được thông tin này và đang cho kiểm tra, xác minh" - đại tá Thắng cho biết.

Nghi can giết 4 người rồi bỏ trốn có mang theo súng

Tại buổi họp báo chiều 13/8, cảnh sát nhận định nghi can giết 4 người trong cùng một gia đình ở Yên Bái đang bỏ trốn có mang theo súng. Cùng đi với anh ta có một phụ nữ tên Hán.

Nhận xét về nghi phạm, Phó giám đốc Công an tỉnh Yên Bái nói: "Người dân địa phương đánh giá Hùng là kẻ ngỗ nghịch".

Còn ông Mừu cho biết thêm, Hùng từng đánh và dọa giết hai người vợ cũ, khiến các cô này phải bỏ đi.

Một số người dân địa phương kể, Hùng từng có một thời gian làm cửu vạn ở Lào Cai, trước khi trở lại quê và lên núi Voi làm nương rẫy.

Nghi can giết 4 người ở Yên Bái đang bỏ trốn cùng cô gái

Sau khi sát hại 4 người cùng một gia đình (có cháu bé 2 tuổi), nghi phạm 26 tuổi bỏ trốn với một cô gái vào rừng. Hàng trăm cảnh sát đang vào cuộc truy tìm họ.

Sau khi xảy ra thảm án, lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã tới thôn Cài, chỉ đạo các ngành chức năng khám nghiệm tử thi, đưa xác nạn nhân về thôn mai táng theo phong tục địa phương.

Tỉnh Yên Bái hỗ trợ mỗi nạn nhân chết 4,5 triệu đồng, hỗ trợ gia đình nạn nhân một con trâu, trị giá 16 triệu để họ sớm phục hồi sản xuất, ổn định cuộc sống.

 • Yên Bái

  Yên Bái
  • Diện tích: 6.887,6 km²
  • Dân số: 800.100 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 7 huyện
  • Vùng: Đông Bắc
  • Mã điện thoại: 216
  • Biển số xe: 21

Việt Đức - Mạnh Thắng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thảm sát 4 người ở Yên BáiYên BáiPháp luật