M

Nghi phạm giết người phụ nữ sống độc thân từng suýt chết

Anh Hùng, người quen biết nghi phạm kể Thịnh từng đối diện với tử thần trong một vụ tai nạn giao thông. Cách đây 5 năm, anh ta bị một người bạn lừa cướp xe, thắt cổ gần chết.

Nhắc đến nghi phạm gây ra cái chết cho em gái vợ là bà Phúc (54 tuổi, đã đổi tên trú ở phường Thủy Xuân, TP Huế), ông Nguyễn Văn Thuận chỉ biết lắc đầu ngao ngán. Ông nói không ngờ người học trò theo mình học nghề bao nhiêu năm nay lại chính là kẻ gây nên tội ác.

Theo lời ông Thuận, Võ Văn Thịnh (28 tuổi, quê Quảng Bình) sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 6 năm trước, thanh niên này xin vào học nghề ở xưởng đúc đồng của ông, là người nghiện ngập rượu chè, cờ bạc.

Nghi pham giet nguoi phu nu song doc than tung suyt chet hinh anh 1
Tại cơ quan điều tra, nghi phạm 28 tuổi khai nhận hành vi giết người. Ảnh: T.H.      

 

Do Thịnh thường xuyên mang xe và đồ cá nhân đi cầm cố để lấy tiền đánh bạc nên những người trong cơ sở đúc đồng nhiều lần nhắc nhở nhưng nam thanh niên này vẫn chứng nào tật đó.

Mỗi khi có đơn đặt hàng, Thịnh thường đi theo ông chủ đi các tỉnh, thành trong nước để đúc đồng. Xong việc, 9X này trở về và sống tại nhà bà Phúc, đồng thời là cơ sở đúc đồng.

Anh Nguyễn Văn Hùng (đã đổi tên), một người quen biết nghi phạm kể trước khi xảy ra án mạng, anh có ngồi nhậu với Thịnh. Nam thanh niên này là người hiền lành, chưa làm hại tới ai.

Nghi phạm vụ án từng đối diện với tử thần trong một vụ tai nạn giao thông. Cách đây 5 năm, Thịnh bị một người bạn lừa cướp xe, thắt cổ gần chết.

"Nó nhiều lần suýt chết nhưng mạng còn lớn nên vẫn sống đến bây giờ. Ai ngờ, giờ đây Thịnh lại gây nên tội ác tày trời như vậy".

Trước đó, ngày 6/2, sau khi thu thập chứng cứ, nhà chức trách đã bắt giữ Võ Văn Thịnh. Tại cơ quan điều tra, nghi phạm thừa nhận hành vi Hiếp dâm và Giết người của mình đối với bà Phúc.

Gã trai 28 tuổi khai, ngày 4/2, sau khi uống rượu ở nhà anh rể nạn nhân, anh ta quay về nhà bà Phúc (nơi ở nhờ) để ngủ.

Khi có hơi men trong người, thấy bà Phúc đang ngủ, nghi phạm nảy sinh ý định hiếp dâm. Khi thực hiện hành vi, nạn nhân đã chống cự quyết liệt, la hét nên hắn dùng gối đè lên mặt người phụ nữ đến khi ngừng thở mới bỏ đi.

Sáng hôm sau, Thịnh vờ vô tình phát hiện bà chủ nhà tử vong, rồi loan báo cho người nhà nạn nhân về sự việc.

Theo hình ảnh camera an ninh ghi được tại nhà bà Phúc, tối 4/2, Thịnh vào phòng của nạn nhân rồi đóng cửa lại. Camera không ghi được hành động của Thịnh nhưng ghi lại được tiếng la hét thất thanh của chủ nhà.

Bà Phúc sống một mình, không có chồng nhưng có một người con gái đã lập gia đình ra ở riêng. Nhà bà này cho vợ chồng ông Nguyễn Văn Thuận mượn làm cơ sở đúc đồng. 

Kẻ học việc thừa nhận sát hại người phụ nữ sống độc thân

Liên quan cái chết của bà Phúc ở TP Huế, công an xác định nghi phạm gây án là người làm đúc đồng ở nhà nạn nhân.

Nghi phạm quay lại báo án sau khi giết người phụ nữ độc thân

Sau khi thực hiện hành vi hiếp dâm, giết người, nghi phạm quay lại hiện trường vờ như vô tình phát hiện nạn nhân tử vong để báo sự việc lên cơ quan chức năng.


Điền Quang

Bình luận

Tin tức mới nhất Thừa Thiên Huế