M

Nghi phạm khủng bố ở Barcelona bị bắn hạ

Cảnh sát Tây Ban Nha xác nhận vừa bắn hạ một người đàn ông ở ngoại ô Barcelona. Người này chính là Younes Abouyaaqoub, nghi phạm lái xe lao vào đám đông ở thành phố này hôm 17/8.

BBC dẫn nguồn tin cảnh sát Tây Ban Nha xác nhận người đàn ông trúng đạn của cảnh sát trong chiều 21/8 chính là nghi phạm Younes Abouyaaqoub. Tên này mang bom giả trước khi bị tấn công. Vụ việc diễn ra tại Subirats, ngoại ô thành phố Barcelona.

Ngay sau đó, cảnh sát cho biết họ đang triển khai một chiến dịch gần Barcelona nhưng chưa khẳng định người bị bắn là Abouyaaqoub.

Cùng ngày, cảnh sát vùng Catalan cho biết Younes Abouyaaqoub là tài xế xe tải duy nhất trong vụ khủng bố tại Barcelona vào tuần trước.

Abouyaaqoub là công dân 22 tuổi mang quốc tịch Morocco, bị cảnh sát các nước châu Âu truy lùng gắt gao sau khi có đầy đủ bằng chứng kết luận tên này chính là kẻ gây ra vụ khủng bố kinh hoàng ở Barcelona hôm 17/8.

Nghi pham khung bo o Barcelona bi ban ha hinh anh 1
 Một số nguồn tin cho rằng người bị bắn chính là Younes Abouyaaqoub, nghi phạm gây ra vụ khủng bố hôm 17/8. Ảnh: Daily Express.

Younes Abouyaaqoub là một trong 12 kẻ tình nghi liên quan tới vụ tấn công ở Barcelona. Những đối tượng này đều không nằm trong danh sách theo dõi khủng bố của lực lượng tình báo.

Hôm 17/8, một chiếc xe lao vào đám đông trên phố Las Ramblas ở Barcelona, khiến 12 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Các nhân chứng đều khẳng định họ nhìn thấy tài xế chạy trốn khỏi hiện trường sau tai nạn.

Đây không phải là lần đầu tiên một vụ đâm xe khủng bố xảy ra tại châu Âu. Trước đó, hàng loạt vụ việc tương tự đã diễn ra tại Berlin, London, Stockholm và nghiêm trọng nhất là tại Nice. Trong ngày quốc khánh Pháp 14/7/2016, một xe tải lao vào đám đông tại Nice làm 86 người chết.

Hiện trường vụ lao xe ở Barcelona Một chiếc xe tải lao vào đám đông tại con phố tập trung đông khách du lịch ở Barcelona hôm 17/8.

Công bố danh tính tài xế xe tải trong vụ tấn công Barcelona

Cảnh sát Tây Ban Nha công bố danh tính kẻ tình nghi gây ra cái chết của 12 người và khiến 120 người khác bị thương trong vụ khủng bố kinh hoàng hôm 17/8.

Phát hiện chất nổ 'Mẹ của Satan' ở hang ổ nhóm tấn công Barcelona

Cảnh sát Tây Ban Nha phát hiện chất nổ TATP và 120 bình ga tại ngôi nhà được cho là nơi chế tạo bom của các nghi phạm trong vụ khủng bố khiến 13 người thiệt mạng ở Barcelona.

Thế Long

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới