Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nghi phạm Mỹ từng âm mưu tấn công California nhưng bất thành

Các nhà điều tra tin rằng một trong hai nghi phạm xả súng ở cơ sở chăm sóc xã hội từng cùng đồng bọn lên kế hoạch tấn công một địa điểm ở bang California, Mỹ.

Nghi pham My tung am muu tan cong California nhung bat thanh hinh anh 1
Syed Farook và vợ Tashfeen Malik. Ảnh: ABC

CNN dẫn thông tin từ hai quan chức Mỹ nói, tay súng Syed Farook cùng một kẻ khác có âm mưu tấn công tại California vào năm 2012. Một trong hai quan chức nói hai tên này đã xác định địa điểm tấn công. Tuy nhiên, chúng hoãn kế hoạch vì giới chức siết chặt an ninh và bắt giữ những phần tử liên quan tới khủng bố trong khu vực. “Chúng đã sợ hãi”, Reuters dẫn lời quan chức giấu tên nói.

Quan chức Mỹ không nói rõ mức độ nghiêm trọng của âm mưu.

Trước đó, Fox News đưa tin, nghi phạm Farook đã nhận 28.500 USD được chuyển vào tài khoản ngân hàng qua trang web WebBank.com vào ngày 18/11 – hai tuần trước khi hắn và vợ Tashfeen Malik thực hiện vụ tấn công tại San Bernardino, khiến 14 người thiệt mạng. Các nhà điều tra đang tìm hiểu liệu số tiền 28.500 USD có phải tiền nợ của Farook hay không.

Ngày 20/11, Farook chuyển 10.000 USD tiền mặt vào tài khoản và sau đó rút số tiền này tại một chi nhánh của ngân hàng Union ở San Bernardino. Vài ngày trước vụ tấn công, Farook chuyển 5.000 USD ít nhất 3 lần, dường như vào tài khoản của mẹ hắn.

Vợ chồng nghi phạm Farook đã thiệt mạng trong cuộc đọ súng với cảnh sát sau vụ thảm sát ở Trung tâm Vùng nội địa. Các nhà điều tra đang cố gắng thu thập thông tin về động cơ của hai người này. Tuy nhiên, họ chưa có kết quả rõ ràng.

Nghi phạm xả súng ở California ít nói và sùng đạo Hồi

Nhiều người nhận xét hai vợ chồng nghi phạm trong vụ tấn công tại một cơ sở chăm sóc xã hội bang California, Mỹ ngày 2/12 là người ít nói, sống khép kín và là tín đồ Hồi giáo.

Hải Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

TT Trump va ong Kim Jong Un se gap nhau cuoi thang 2 hinh anh

TT Trump và ông Kim Jong Un sẽ gặp nhau cuối tháng 2

Nhà Trắng xác nhận hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên sẽ diễn ra vào cuối tháng 2, song ngày giờ cụ thể và địa điểm chưa được công bố.