M

Nghi phạm nghi án Kim Jong Nam chơi bida trong Đại sứ quán Triều Tiên

Một người đàn ông trông giống đối tượng bị truy nã trong nghi án Kim Jong Nam được nhìn thấy đang chơi bida Anh tại tòa nhà Đại sứ quán Triều Tiên ở Kuala Lumpur.

Straits Times đưa tin hôm 20/3, một kênh truyền hình Nhật Bản đã phát đoạn video dài 1 phút quay cảnh một người trông giống nghi phạm Kim Uk Il đang chơi bida Anh cùng vài người khác ở tầng 2 tòa nhà Đại sứ quán Triều Tiên tại Kuala Lumpur.

Kim Uk Il đang bị cảnh sát Malaysia truy nã trong cuộc điều tra vụ án người đàn ông Triều Tiên bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur 2 hôm 13/2. Kim là nhân viên của hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo.

Nghi pham nghi an Kim Jong Nam choi bida trong Dai su quan Trieu Tien hinh anh 1
Hình ảnh được cho là của Kim Uk Il trong đoạn video do đài Asahi TV (Nhật Bản) ghi lại. Ảnh: Straits Times.

Kwang Hyon Song, Bí thư thứ hai Đại sứ quán Triều Tiên, cũng đang ẩn náu trong sứ quán. Ri Ji U, còn được gọi là "James" được cho vẫn đang ở Malaysia.

Nghi pham nghi an Kim Jong Nam choi bida trong Dai su quan Trieu Tien hinh anh 2
Hình ảnh Kim Uk Il do cảnh sát Malaysia công bố.

Bốn nghi phạm người Triều Tiên khác đã rời Malaysia ngày người đàn ông nghi Kim Jong Nam chết. Interpol đã phát lệnh "truy nã đỏ" đối với 4 người này.

Ngày 13/2, một người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol đã bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2. Malaysia xác nhận người này là Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Tuy nhiên, Triều Tiên vẫn một mực cho rằng người chết chỉ là Kim Chol, một công dân Triều Tiên.

Nghi án Kim Jong Nam: Từ sân bay, phòng khám nghiệm tử thi đến tòa án Ba tuần từ khi công dân Triều Tiên nghi là Kim Jong Nam chết tại sân bay Kuala Lumpur 2 (Malaysia), vụ việc đã kéo theo nhiều diễn biến liên tiếp xảy ra trong những ngày qua.

Tham tán Triều Tiên la mắng phóng viên Malaysia vì bị ghi hình

Ông Kim Su Yong, tham tán tại Đại sứ quán Triều Tiên, tỏ vẻ khó chịu khi một phóng viên Malaysia quay lại cảnh ông vứt đồ đạc trước cổng Đại sứ quán vào lúc 21h15 tối 21/3.

Đoàn Thị Hương được dụ tới Malaysia để sắp xếp kết hôn?

Hai người đàn ông Triều Tiên trong nghi án Kim Jong Nam có thể đã giả dạng làm người Hàn Quốc để tiếp cận cô gái Việt Nam Đoàn Thị Hương.
 • Triều Tiên

  Triều Tiên

  Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên - còn gọi là Triều Tiên, Bắc Triều Tiên hay Bắc Hàn - là một quốc gia Đông Á trên phần phía bắc Bán đảo Triều Tiên. Ở phía nam, nước này giáp biên giới với Hàn Quốc, nước từng cùng là một quốc gia duy nhất với quốc hiệu là Triều Tiên cho tới tận năm 1945. Biên giới phía bắc đa phần giáp với Trung Quốc dọc theo sông Áp Lục và Đồ Môn. Bắc Triều Tiên và Liên bang Nga có chung biên giới dài chỉ 18.3 km dọc theo sông Đồ Môn ở góc đông bắc đất nước. Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh sau thỏa hiệp ngừng bắn vào ngày 27/7/1953.

  Bạn có biết: Mặc dù đóng cửa với thế giới bên ngoài, bất kỳ ai cũng có thể du lịch tới Triều Tiên gồm cả công dân có hộ chiếu Mỹ.

  • Diện tích: 120.540 km²
  • Dân số: 25 triệu (2016)
  • Ngôn ngữ: Tiếng Triều Tiên
  • Thủ đô: Bình Nhưỡng
  • Mã điện thoại: 850

Phương Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Triều TiênThế giới