M

Nghi phạm thảm sát Paris mất mạng vì tin nhắn của người trốn

Said và Cherif Kouachi, hai kẻ gây nên vụ thảm sát tại tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo, không thể ngờ rằng một nhân viên thiết kế đồ họa báo cho đặc nhiệm mọi hành động của chúng.

Lính đặc nhiệm Pháp thao tác với vũ khí trong cuộc bao vây nghi phạm xả súng ở tòa soạn Charlie Hebdo. Ảnh: Reuters
Lính đặc nhiệm Pháp thao tác với vũ khí trong cuộc bao vây nghi phạm xả súng ở tòa soạn Charlie Hebdo. Ảnh: Reuters

Khi hai tên khủng bố Said và Cherif xông vào một nhà in ở thị trấn Dammartin-en-Goele hôm 9/1, Lilian Lepere, một nhân viên thiết kế đồ họa làm việc cho nhà in, đã kịp chui vào thùng giấy để trốn, Daily Mail đưa tin. Thùng giấy chỉ cách hai tên vài mét, nhưng chúng không hề biết Lilian nấp trong đó. Sau khi ẩn nấp, chàng trai 27 tuổi đã gửi tin nhắn tới cảnh sát Pháp để báo cho họ vị trí của Said, Cherif, đồng tời cung cấp thông tin về sơ đồ của nhà in.

Quá trình nhắn tin của Lilian diễn ra trong hơn 6 giờ. Nhờ thông tin quý giá của anh mà lực lượng đặc nhiệm tiêu diệt hai tên khủng bố.

Lilian nói rằng Said và Cherif dùng súng tiểu liên AK. Chúng tuyên bố rằng chúng sẽ chết như những anh hùng thánh chiến.

Atlantis Farina, một thiếu niên sống gần nhà in, kể rằng cậu đang trở về nhà thì những tiếng nổ lớn vang lên.

"Mặt đất rung chuyển. Sau đó hàng loạt âm thanh giống như tiếng đạn nổ vang lên. Dường như lúc ấy bọn khủng bố bắn về phía cảnh sát. Chúng ném một quả lựu đạn", Atlantis mô tả.

Những người dân sống gần xưởng in đã sơ tán trước khi lực lượng đặc nhiệm xông vào tòa nhà do nhà chức trách lo ngại bọn khủng bố có thể mang theo bom.

Cuộc rượt đuổi gay cấn hai nghi phạm vụ xả súng Paris

Hai kẻ tình nghi trong vụ tấn công khủng bố tại tòa soạn báo Paris cướp một xe ôtô đang di chuyển trên đường, bắt cóc con tin tại một khu công nghiệp và đấu súng với cảnh sát.Kim Ngân

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới