Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nghị sĩ nhấc bổng Thủ tướng Ukraine trong phiên họp

Ẩu đả bùng phát trong phiên họp Quốc hội Ukraine hôm 11/12 sau khi một nghị sĩ nhấc bổng Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk ra khỏi bục phát biểu.

Nghị sĩ nhấc bổng Thủ tướng Ukraine trong phiên họp Quốc hội Ẩu đả bùng phát ngay lập tức trong phiên họp của Quốc hội Ukraine hôm 11/12 sau khi một nghị sĩ tặng hoa rồi lôi Thủ tướng ra khỏi bục.

Ông Yatsenyuk đang đọc bản báo cáo hàng năm trong phiên họp Quốc hội hôm 11/12 khi Oleh Barna, một nghị sĩ thuộc đảng BPP của Tổng thống Petro Poroshenko, bước tới bục với một bó hoa hồng đỏ. Sau khi trao bó hoa cho thủ tướng, Barna bất ngờ kéo Yatsenyuk ra khỏi bục. Khi thủ tướng bám vào bục, vị nghị sĩ nhấc bổng ông, ABC News đưa tin.

Ngay lập tức hàng chục nghị sĩ lao tới để ngăn cản Barna và ẩu đả bùng phát. Yatsenyuk cố gắng tách khỏi cuộc ẩu đả và bước về phía bục một cách bình tĩnh. Ông lắc đầu, tay vẫn cầm bó hoa, trong lúc các nghị sĩ vây quanh Barna và vung nắm đấm.

Barna đang vận động các nghị sĩ bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với chính phủ, đồng thời yêu cầu Thủ tướng Yatsenyuk từ chức, AP đưa tin. Hãng thông tấn Interfax cho hay, ông đã mất quyền tham gia 5 phiên họp tiếp theo.

Quốc hội Kosovo hỗn loạn vì hơi cay

Hôm 30/11, một số nghị sĩ đối lập ném hơi cay vào phòng họp quốc hội Kosovo để ngăn chặn dự luật tăng quyền lực cho người Serb.

Linh Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới