M

Nghi vấn mẹ bắt cóc con gái đưa đi nước ngoài

Chồng chết được 1 tháng, người phụ nữ để lại con gái cho mẹ chồng nuôi dưỡng rồi ra nước ngoài. 7 năm sau, bất ngờ chị này được cho là nhờ người "bắt" con ruột mang đi.

Nhiều ngày qua, gia đình bà Giang Mỹ Hía (ngụ ấp Hòa Khanh, xã Thạch Quới, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) nhờ cơ quan chức năng can thiệp về việc cháu nội bị mất tích.

Theo trình bày của bà Hía, ngày 12/9, cháu gái bà là Trần Bửu Thư (10 tuổi) mất tích, gia đình đã tìm kiếm nhưng chưa có kết quả. "Hôm đó cháu đi học về, còn tôi thì đang nấu cơm dưới bếp. Thư có xuống chào, rồi bỏ lên nhà chơi. Nấu cơm xong, tôi lên nhà thì không thấy cháu đâu nữa”, bà Hía kể.

Gần 2 tuần, bà Hía vẫn chưa có tin tức về cháu nội của mình.
Gần 2 tuần bà Hía vẫn chưa có tin tức về cháu nội của mình.

Đến hôm sau thì người cháu của bà ở TP.Sóc Trăng cho hay mẹ ruột Thư là Quách Thị Thanh Diệu gọi điện từ TP.HCM đến thông báo "đã nhờ người em đưa Thư lên Sài Gòn để làm thủ tục đi nước ngoài". Đồng thời, người phụ nữ này cũng khuyên gia đình ở quê đừng tìm kiếm vô ích.

Người dân cho biết, nhiều năm nay mẹ Thư bỏ nhà đi, không còn sinh sống ở địa phương. Cháu Thư được bà Hía nuôi dưỡng và cho ăn học.

Bà Hía kể trước đây con trai bà là Trần Văn Lợi kết hôn với Diệu. Năm 2004, cháu Thư chào đời. Khi Thư được 3 tuổi, anh Lợi qua đời vì bệnh hiểm nghèo. Chồng mất được 1 tháng, chị Diệu bỏ con cho mẹ chồng chăm sóc để đi nơi khác sinh sống. Sau đó, gia đình hay tin Diệu đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc và lấy chồng nước ngoài.

Bé gái 13 tuổi trong đội múa lân mất tích bí ẩn

Trong lúc chụp hình lưu niệm với đội múa lân, Vân Ánh được một người lạ mặt nói lên xe chở về chùa lấy dụng cụ. Sau đó cháu gái mất tích, hơn 1 tuần chưa về nhà.

“Mẹ nó đã bỏ đi suốt 7 năm nay, bây giờ có chồng nước ngoài lại quay về bắt con, không thông báo cho chúng tôi một lời", bà Hía bức xức.

Ngày 25/9, gia đình bà Hía đã gởi đơn đến ngành chức năng, cơ quan công an để nhờ tìm tung tích cháu bé và can thiệp làm rõ có hay không việc chị Diệu nhờ người “bắt cóc” cháu Thư?

Minh Anh

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật