M

Nghi vấn thanh niên tự ngã chết khi rời trụ sở công an

Người thanh niên tự gọi điện thoại đề nghị cảnh sát 113 đến bắt mình đã chết sau khi làm việc với công an. Sự việc đặt ra những nghi ngờ từ phía gia đình nạn nhân…

Ngày 20/8, công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) đã chuyển hồ sơ vụ việc có liên quan đến cái chết của anh Bùi Tấn Hoàng (28 tuổi, ở xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM) cho công an TP.HCM xử lý theo thẩm quyền.

Thi thể của nạn nhân Hoàng lúc ở bệnh viện huyện Bình Chánh.
Thi thể của nạn nhân Hoàng lúc ở bệnh viện huyện Bình Chánh.

Bước đầu gia đình nạn nhân hoài nghi về cái chết của Hoàng, cho rằng có nhiều điều khó hiểu? Trong khi công an thông tin: sau khi mời Hoàng về trụ sở làm việc, khi ra về anh ta thực hiện 1 vụ cướp xe, bị truy đuổi nên tự ngã dẫn đến tử vong.

Bà Triệu Thị Lan (54 tuổi, mẹ Hoàng) kể, khoảng 15h chiều 17/8, Hoàng đứng tại khu vực cầu Kinh C1, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh gọi điện thoại cho lực lượng 113 đề nghị đến bắt mình. Đến nay gia đình và những nhân chứng trực tiếp chứng kiến vụ việc, hoàn toàn không biết vì lý do gì mà Hoàng có hành động này?

Tổ công tác Đội cảnh sát trật tự - phản ứng nhanh (Công an huyện Bình Chánh) xuất hiện cùng một ôtô. Sau khi nói chuyện qua lại, tổ công tác mời Hoàng về trụ sở công an xã làm việc. Nhiều nhân chứng kể, khi lên xe của lực lượng cảnh sát 113, Hoàng hoàn toàn tự nguyện, có xuất trình CMND và lực lượng 113 không còng tay Hoàng.

Đến 3h sáng 18/8, gia đình bà Lan tá hoả khi nhận được tin báo của công an xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh cho biết Hoàng đã tử vong, thi thể đang được lưu giữ tại bệnh viện huyện. Gia đình đến nơi, nhận diện người tử vong đúng là Hoàng.

Các y bác sĩ tại đây xác nhận với gia đình, Hoàng được đưa vào bệnh viện bởi lực lượng công an, với khai báo ban đầu là nạn nhân vô danh. Theo bà Lan, phía bệnh viện thông báo Hoàng tử vong trước khi đến cơ sở y tế.

Bà Triệu Thị X hoài nghi về cái chết của con trai mình có nhiều bất thường.
Bà Triệu Thị Lan hoài nghi về cái chết của con trai mình có nhiều bất thường

Bà Lan hoài nghi, tại sao con bà được lực lượng công an mời về làm việc, sau đó lại tử vong? Tại sao khi lực lượng cảnh sát 113 mời lên ôtô, con bà có xuất trình CMND, tên tuổi đầy đủ, nhưng tại bệnh viện huyện Bình Chánh lực lượng công an đưa vào lại khai báo ban đầu là nạn nhân…vô danh?

Theo một đại diện công an huyện Bình Chánh, 15h hôm 17/8 lực lượng cảnh sát 113 có mời Hoàng về trụ sở công an xã Tân Nhựt làm việc, do Hoàng chủ động gọi điện thoại cho lực lượng 113 đến bắt mình.

Tổ công tác 113 xác nhận, Hoàng gọi điện báo tin, nhưng khi tới nơi không rõ là tin gì. Do Hoàng có biểu hiện không bình thường, lực lượng công an đã mời về trụ sở để làm rõ.   

Theo cán bộ này, ngay trong đêm lực lượng công an đã cho Hoàng về vì không khai thác được thông tin, Hoàng chưa gây ra hậu quả gì. Khi ra về, tình trạng sức khỏe của Hoàng bình thường.

Cũng theo công an huyện Bình Chánh, rạng sáng 18/8 lực lượng công an xã Tân Nhựt và công an huyện Bình Chánh nhận được tin báo tại đoạn đường Nguyễn Đình Kiên, xã Tân Nhựt có xảy ra vụ cướp. Khi lực lượng công an đến nơi thấy Hoàng đã bất tỉnh, đưa vào bệnh viện thì người này đã tử vong.

Điều tra ban đầu của cơ quan công an cho hay, khi ra về được một lúc, Hoàng cầm cây sắt ra đường Nguyễn Đình Kiên chặn xe gắn máy Nouvo do anh Hùng đang lưu thông trên đường để tấn công bị hại hòng chiếm đoạt chiếc xe. Khi anh Hùng tri hô, nhân dân gần đó có nhập cuộc truy đuổi.

Theo công an, Hoàng bỏ chạy bộ, tự té ngã và tử vong.

* Tên người liên quan đã được thay đổi

 

http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/193447/nghi-van-thanh-nien-tu-nga-chet-khi-roi-tru-so-cong-an.html

Theo An Sinh/Vietnamnet

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật