M

Nghĩa địa xe cũ khổng lồ tại Trung Quốc

Toàn bộ số xe không đủ điều kiện lưu thông trên đường theo quy định của chính phủ Trung Quốc đều bị tịch thu và tập kết về những bãi phế thải khổng lồ tại thành phố Hàng Châu.

Với dân số ước tính lên đến 1,4 tỷ người, Trung Quốc là đất nước đông dân nhất thế giới. So với toàn bộ châu Âu, dân số Trung Quốc nhiều hơn gấp gần 2 lần. Kéo theo đó, số lượng các món đồ cũ, đồ thải tại Trung Quốc cũng rất nhiều, ví dụ như ô tô, xe máy cũ.
Với dân số ước tính lên đến 1,4 tỷ người, Trung Quốc hiện là quốc gia đông dân nhất thế giới. So với toàn bộ châu Âu, dân số Trung Quốc nhiều hơn gấp 2 lần. Số lượng các món đồ cũ, đồ thải tại nước này vì thế cũng nhiều vô kể, trong số đó có những chiếc ôtô, xe máy cũ.
Mặc dù vậy, chính phủ Trung Quốc dường như không nghĩ đến việc tái chế các loại phương tiện cũ, hỏng, đã hết thời gian lưu thông.
Mặc dù vậy, chính phủ Trung Quốc dường như không nghĩ đến việc tái chế các loại phương tiện cũ, hỏng, đã hết thời gian lưu thông.
Bãi phế thải tại thành phố Hàng Châu hiện đang chứa hàng trăm nghìn phương tiện bị thu giữ do không đủ điều kiện lưu thông trên đường, liên quan đến các vấn đề về khí thải và sự an toàn.
Bãi phế thải tại thành phố Hàng Châu hiện chứa hàng trăm nghìn phương tiện bị thu giữ do không đáp ứng được yêu cầu về khí thải và độ an toàn.
Nghia dia xe cu khong lo tai Trung Quoc hinh anh 1

Trung Quốc là một trong những thị trường xe lớn nhất thế giới. Trong năm 2014, quốc gia này tiêu thụ tổng cộng 17 triệu xe, chiếm 1/4 số xe bán ra trên toàn thế giới. Số lượng xe lớn cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tắc đường thường xuyên tại Trung Quốc.

Nghia dia xe cu khong lo tai Trung Quoc hinh anh 2
Tất cả các loại, từ xe máy, ôtô du lịch, ôtô thương mại, xe tải... đều được thu giữ và chất đống tại bãi xe khổng lồ này.
Nghia dia xe cu khong lo tai Trung Quoc hinh anh 3
Số lượng xe lưu thông trên đường tại Trung Quốc tính đến thời điểm hiện tại vào khoảng 154 triệu chiếc. 
Nghia dia xe cu khong lo tai Trung Quoc hinh anh 4
Chính phủ nước này đang có những biện pháp để ngăn chặn tình trạng gia tăng số lượng xe đăng ký mới. Trong năm 2014, lượng xe đăng ký mới tại Bắc Kinh giảm từ 250.000 xuống còn 150.000 chiếc. Dự tính đến năm 2017, con số này sẽ giảm xuống chỉ còn 90.000 xe. Trung Quốc hiện cũng khuyến khích người dân sử dụng những loại xe thân thiện với môi trường.

Duy Hải

Ảnh: Dailymail

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xe 360