M

Ngô Diệc Phàm, Hiểu Minh tranh ngôi 'Đường Tăng đẹp trai'

Sau nhiều lời đồn đoán, cuối cùng vai diễn của Ngô Diệc Phàm trong bộ phim "Tây du giáng ma" cũng đã được công bố chính thức.

Hôm 5/8, nhiều trang mạng Trung Quốc rầm rộ đưa tin Ngô Diệc Phàm đã quyết định sẽ tham gia bộ phim điện ảnh Tây du giáng ma (Tây du ký: Mối tình ngoại truyện) bên cạnh các diễn viên Lâm Canh Tân, Diêu Thần.

Ban đầu, các nguồn tin thân cận cho biết, Ngô Diệc Phàm và Lâm Canh Tân sẽ cùng đảm nhiệm vai diễn Tôn Ngộ Không. Nhưng đến hôm nay, thông tin chính thức đã được ekip sản xuất tiết lộ với báo chí. Cựu thành viên EXO sẽ đảm nhiệm vai Đường Tăng chứ không phải Tôn Ngộ Không như những tin đồn trước đó.

Khán giả choáng váng với thông tin Ngô Diệc Phàm đảm nhận vai diễn Đường Tăng.
Khán giả choáng váng với thông tin Ngô Diệc Phàm đảm nhận vai diễn Đường Tăng.

Thông tin này khiến nhiều khán giả "chết đứng". Với tính cách tưng tửng đến mức kỳ lạ của Ngô Diệc Phàm, việc anh hóa thân thế nào vào vai vị đại tăng đáng kính bậc nhất lịch sử Trung Hoa có lẽ là dấu hỏi lớn treo lơ lửng trên đầu nhiều fan.

Tuy nhiên, đây là bộ phim được làm theo thể loại phiêu lưu, hài, khoa học, viễn tưởng, thần thoại nên nội dung cũng không bám sát nguyên tác Tây Du Ký nổi tiếng của nhà văn Ngô Thừa Ân.

Những gì diễn ra trong phim hoàn toàn nằm ngoài câu chuyện quen thuộc về hành trình đến Tây Trúc thỉnh kinh của bốn thầy trò Đường Tăng.

Phim không đi sâu vào cuộc phiêu lưu của bốn người mà tập trung vào quá trình thu phục các đệ tử của Đường Tăng thời trẻ. Nội dung và các nhân vật khác hoàn toàn với các phim trước đây.

Vẻ đẹp không tì vết có lẽ là
Vẻ đẹp không tì vết có lẽ là "vũ khí" lợi hại nhất của nam thần 9X.

Điểm mạnh lớn nhất của Diệc Phàm được khán giả nhắc đi nhắc lại đó chính là ưu thế nhan sắc. Nhiều người còn thốt lên: "Trời ơi thật là ghen tỵ với mấy chị yêu tinh quá". Những bình luận kiểu như "Em cũng muốn làm yêu tinh rồi đấy", "Bắt Đường Tăng này về chắc chỉ để ngắm thôi chứ chẳng nỡ ăn thịt"... tràn ngập mạng xã hội xứ Trung.

Việc Ngô Diệc Phàm nhận vai Đường Tăng khiến nhiều người không khỏi so sánh anh với nam diễn viên Huỳnh Hiểu Minh. Mới đây, nam diễn viên sinh năm 1977 cũng đảm nhận vai Đường Tăng trong bộ phim Đại đường Huyền Trang.

Khác với phim hài Đại thoại tây du, Đại đường Huyền Trang là bộ phim mang màu sắc lịch sử và tôn giáo. Nhân vật Huỳnh Hiểu Minh thể hiện không phải là vị Đường Tăng quen thuộc, thường thấy trong bộ phim Tây du ký, mà là một Đường Huyền Trang có thật sự trong lịch sử.

Tạo hình của Huỳnh Hiểu Minh trong vai diễn Đường Tăng.
Tạo hình của Huỳnh Hiểu Minh trong vai diễn Đường Tăng.

Để thể hiện được tốt nhân vật nổi tiếng này, Huỳnh Hiểu Minh đã phải ăn chay trước khi vào đoàn phim, dành thời gian tìm đọc các tài liệu Phật giáo, thậm chí là đến các ngôi chùa lớn, nhờ các vị sư chủ trì hướng dẫn về Phật pháp, lối sống của người nhà chùa.

Trong những hình ảnh mới được công bố trên phim trường, Huỳnh Hiểu Minh gầy và đen hơn, nhưng nhờ đó mà anh toát lên được sự khổ hạnh của một vị đại tăng nổi tiếng. Dù vậy anh vẫn được khán giả khen nức nở vì phong độ đạo mạo, khí chất điềm đạm và vẻ mạnh mẽ, từng trải.

Ngô Diệc Phàm và Huỳnh Hiểu Minh cùng khoe vẻ điển trai với kiểu đầu húi cua.
Ngô Diệc Phàm và Huỳnh Hiểu Minh cùng khoe vẻ điển trai với kiểu đầu húi cua.

Dù cùng thể hiện vai diễn Đường Tăng nhưng Ngô Diệc Phàm và Huỳnh Hiểu Minh lại khắc họa những khía cạnh hoàn toàn khác biệt ở nhân vật lịch sử này.

Bộ phim Đại đường Huyền Trang của Huỳnh Hiểu Minh sẽ ra rạp trong năm 2016, còn Tây du giáng ma do Ngô Diệc Phàm đóng vai chính phải đợi đến năm 2017 mới được ra rạp.

http://songtre.baodatviet.vn/index.php/chuyen-muc/phim/ngo-diec-pham-huynh-hieu-minh-tranh-ngoi-duong-tang-dep-trai-nhat.html

Theo An Lương/ Báo Đất Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình