Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ngô Kiến Huy rủ Vy Oanh hát tặng mẹ dịp 8/3

Ca khúc "Cuộc đời con có mẹ" do chính Ngô Kiến Huy cùng nhạc sĩ Duy Anh sáng tác.

Ngo Kien Huy ru Vy Oanh hat tang me dip 8/3 hinh anh 1
Trước đây, Ngô Kiến Huy từng thể hiện khá nhiều ca khúc nói về tình mẹ như Mẹ tôi, Lời ru một đời... Tuy nhiên, anh chưa từng song ca ca khúc nào. Trước khi bắt tay vào dự án này, Ngô Kiến Huy từng nghĩ tới khá nhiều sự kết hợp. Nhưng khi vô tình biết Vy Oanh từng sáng tác ca khúc Chiếc áo sờn vai, anh đã biết đó là người song ca phù hợp nhất, và cô cũng nhanh chóng nhận lời. Hai chị em cũng thu âm và bàn bạc rất nhiều về dự án song ca vì muốn tạo nên một ca khúc có sức sống trong lòng khán giả.
Ngo Kien Huy ru Vy Oanh hat tang me dip 8/3 hinh anh 2
Điều đặc biệt hơn là ca khúc Cuộc đời con có mẹ do chính Ngô Kiến Huy cùng nhạc sĩ Duy Anh sáng tác. Vy Oanh cho biết, dù đang bận chuẩn bị cho gameshow Gương mặt thân quen nhưng khi Huy rủ hát ca khúc mà anh sáng tác tặng mẹ, cô thấy nhiều đồng cảm và đã nhận lời ngay. 
Ngo Kien Huy ru Vy Oanh hat tang me dip 8/3 hinh anh 3
Chia sẻ về mẹ, Ngô Kiến Huy tâm sự anh biết mẹ thương mình rất nhiều. Ngày bé, khi anh ốm, mẹ đã nghỉ làm ở phân xưởng để chăm sóc con trai. Còn bây giờ, khi Huy chạy show tại TP. HCM, mẹ vẫn luôn là khán giả trung thành nhất. Bà cũng là diễn viên minh hoạ cho khá nhiều MV ca nhạc của nam ca sĩ.
Ngo Kien Huy ru Vy Oanh hat tang me dip 8/3 hinh anh 4
Vy Oanh sống tình cảm nên rất thương người mẹ đã chịu khó hy sinh vì các con suốt cuộc đời. Nữ ca sĩ tâm sự: "Mẹ tôi hiền lắm. Tôi chưa từng thấy mẹ mắng chửi ai, các con mẹ cũng chưa từng đánh đòn. Mỗi lần mẹ đi diễn cùng tôi, thấy mọi người yêu thương con gái, chỉ cần nhìn ánh mắt của mẹ là tôi biết mẹ rất tự hào về mình như thế nào".
Ngo Kien Huy ru Vy Oanh hat tang me dip 8/3 hinh anh 5
Ở phía hậu trường, Ngô Kiến Huy và Vy Oanh đều thuộc kiểu người vui tính và nghịch nhiều. Tuy nhiên, khi bước vào phòng thu, cả hai lại khá nghiêm túc. Họ tập trung bàn bạc về cách xử lý ca khúc, thu âm... trước khi bắt tay vào công việc. 
Ngo Kien Huy ru Vy Oanh hat tang me dip 8/3 hinh anh 6
Single Cuộc đời con có mẹ còn có thêm 2 ca khúc khác về mẹ. Đó là Chiếc áo sờn vai do chính Vy Oanh sáng tác và biểu diễn cùng Lời ru một đời của Nguyễn Hồng Thuận. Ca khúc này do Ngô Kiến Huy thể hiện solo.

G.A.

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt Âm nhạc