Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Ngô Kinh nợ thuế 30 triệu USD, 16 ngôi sao khác đang bị điều tra

Truyền thông Trung Quốc cho biết Ngô Kinh cùng đoàn phim "Chiến lang 2" nợ thuế ít nhất 30 triệu USD. Triệu Lệ Dĩnh, vợ chồng Angelababy cũng nằm trong danh sách bị điều tra thuế.

Báo Kinh doanh Trung Quốc đưa tin đoàn phim Chiến lang 2 đã kê khai thiếu số thuế phải nộp. Theo đó, Ngô Kinh nằm trong danh sách 17 nghệ sĩ bị điều tra vì nghi vấn trốn thuế. Cơ quan chức năng cho thời hạn nhất định để các nghệ sĩ nộp phạt trước khi nhờ đến cơ quan công an vào cuộc.

Tờ Finance Gucheng cho biết số thuế Ngô Kinh nộp thiếu lên đến 30 triệu USD. Năm 2017, Ngô Kinh với vai trò nhà sản xuất, đạo diễn và diễn viên chính trong Chiến lang 2 đã thu được 870 triệu USD doanh thu phòng vé.

Ngo Kinh no thue 30 trieu USD, 16 ngoi sao khac dang bi dieu tra hinh anh 1
Ngô Kinh chậm nộp số tiền thuế khoảng 30 triệu USD.

Theo quy định tại Trung Quốc, doanh thu phòng vé phải trích lại 5% để nộp vào ngân sách nhà nước, 3,3% doanh số nộp thuế. Phần còn lại được chia sẻ cho đơn vị sản xuất và đơn vị phát hành phim. Thông thường tỷ lệ phân chia ở mức 43% và 57%.

Tuy nhiên, trước thời điểm phim ra mắt, Ngô Kinh thành lập thêm công ty tại Tân Cương thay vì đặt tại trụ sở ở Bắc Kinh hay Thượng Hải. Nhờ đó, công ty của Ngô Kinh được hưởng ưu đãi về thuế suất, chỉ nộp mức thuế 0%. Anh cũng khai thấp số thù lao được nhận để né tránh phải nộp thuế.

Ngo Kinh no thue 30 trieu USD, 16 ngoi sao khac dang bi dieu tra hinh anh 2
Vợ chồng Tôn Lệ, Đặng Siêu cũng lách luật để trốn thuế?

Lục Nghị, một người có tiếng trong giới kinh tế nhấn mạnh: “Chiến lang 2 chậm nộp thuế, đạo diễn phải chịu trách nhiệm, diễn viên cũng phải chịu”.

Ở động thái khác, đạo diễn Vương Binh cho biết cơ quan chức năng đang rà soát toàn diện trong ngành giải trí. Cơ quan thuế để các nghệ sĩ, biên kịch, nhà sản xuất và công ty giải trí tự giác nộp bù các khoản chậm nộp trước ngày 31/12/2018. Quá thời hạn trên, cơ quan thuế sẽ đưa ra những biện pháp cứng rắn.

Cuối tháng 11, 17 nghệ sĩ thuộc diện bị điều tra bổ sung đã bị mời lên văn phòng thuế địa phương thẩm vấn. Ông tiết lộ 17 người được mời đến đều là ngôi sao hạng A trong giới giải trí, là những đại hoa đán, diễn viên có uy tín.

Ngo Kinh no thue 30 trieu USD, 16 ngoi sao khac dang bi dieu tra hinh anh 3
Vợ chồng Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh cũng bị lọt vào danh sách nghệ sĩ rắc rối về thuế.

Ngoài Ngô Kinh, danh sách 17 nghệ sĩ còn có những cái tên lớn như vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh – Angelababy, vợ chồng Tôn Lệ - Đặng Siêu, Triệu Lệ Dĩnh, Lý Dịch Phong, Dương Mịch, Triệu Vy, Chương Tử Di, Châu Tấn. Finance Gucheng cho hay vợ chồng Tôn Lệ phải nộp thêm gần 40 triệu USD.

Trước đó, Phạm Băng Băng đã bị Cục thuế Giang Tô xử phạt vì hành vi trốn thuế. Cô phải nộp lại gần 130 triệu USD, bao gồm thuế chậm nộp và phạt lãi.

'Chiến lang', 'Điệp vụ Biển Đỏ' bị cấm làm tiếp ở Trung Quốc?

Biên kịch nổi tiếng Uông Hải Lâm cho biết sắp tới "Chiến lang" hay "Điệp vụ Biển Đỏ" không có cơ hội làm phần tiếp theo.

 • Phạm Băng Băng

  Phạm Băng Băng

  Phạm Băng Băng là một trong những đại hoa đán của điện ảnh Trung Quốc được nhiều khán giả biết đến qua các bộ phim như Hoàn châu cách cách, Mộc Quế Anh, Phong thần bảng, Võ Tắc Thiên truyền kỳ,... Năm 2017, Phạm Băng Băng được tạp chí Time bầu chọn Top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới. Cô còn là thành viên Ban giám khảo Liên hoan phim Cannes lần thứ 70.

  • Ngày sinh: 16/9/1981
  • Quê quán: Yên Đài, Sơn Đông, Trung Quốc
  • Phim tham gia: Hoàn châu cách cách, Đạt ma sư tổ, Tần thuỷ hoàng, Bạch phát ma nữ, Võ Tắc Thiên truyền kỳ,...
 • Chương Tử Di

  Chương Tử Di

  Chương Tử Di là nữ diễn viên người Trung Quốc, một trong Tứ đại Hoa đán bên cạnh Châu Tấn, Triệu Vy và Từ Tịnh Lôi. Vai diễn Ngọc Kiều Long trong Ngọa hổ tàng long (2000) đã đưa Chương Tử Di lên đỉnh cao sự nghiệp với nhiều đề cử và giải thưởng điện ảnh. Sau đó, cô tiếp tục đảm nhiệm vai chính trong các bộ phim nổi tiếng như Giờ cao điểm, Anh hùng, Thập diện mai phục,...

  • Ngày sinh: 9/2/1979
  • Nơi sinh: Bắc Kinh, Trung Quốc
  • Chiều cao: 1,65 m
  • Phim: Đường về nhà, Ngoạ hổ tàng long, Anh hùng, Hồi ức của một geisha,...
 • Triệu Lệ Dĩnh

  Triệu Lệ Dĩnh

  Triệu Lệ Dĩnh là nữ diễn viên người Trung Quốc. Cô được đông đảo khán giả biết đến qua vai nữ chính trong phim Hoa thiên cốt và vai Sam Sam trong Sam Sam đến rồi. Năm 2014, Triệu Lệ Dĩnh trở thành đại diện cho Liên hoan Phim truyền hình Kim Ưng lần thứ 10 do đài truyền hình Hồ Nam tổ chức và trở thành Nữ Thần Kim Ưng.

  • Ngày sinh: 16/10/1987
  • Nơi sinh: Hà Bắc, Trung Quốc
  • Phim: Lục Trinh truyền kì, Hoa Thiên Cốt, Sở Kiều truyện,...
  • Chồng: Phùng Thiệu Phong

Hiểu Nguyệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phạm Băng Băng Chương Tử Di Sao Châu Á Giải trí