M

Ngô Thanh Vân: 'Luôn hạnh phúc với người đàn ông của mình'

"Đả nữ" chia sẻ về quá trình thực hiện phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" và cảm giác được làm "một cô bé mãi không trưởng thành" khi ở bên người yêu.

Chọn diễn viên không vì danh xưng hot girl

- Từ ý tưởng nào, chị và ê-kíp bắt tay vào thực hiện phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể"?

- Tôi và ê-kíp có dự định làm một bộ phim giả tưởng. Trong lúc bàn bạc tìm ý tưởng, Jun (nhóm 365) đưa ra ý kiến, trong kho tàng truyện cổ tích Việt Nam, có rất nhiều câu chuyện hay và ý nghĩa, tại sao chúng ta không đưa chúng lên điện ảnh theo cách của riêng mình?

Cuối cùng Tấm Cám được chọn vì đây là câu chuyện gần gũi, mọi người đều biết và có nhiều đất cho biên kịch sáng tạo. 

Ngo Thanh Van: 'Luon hanh phuc voi nguoi dan ong cua minh' hinh anh 1
Ngô Thanh Vân trên trường quay phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể. Ảnh: NVCC

- Chị gặp áp lực như thế nào khi chuyển thể một câu chuyện quen thuộc với rất nhiều người dân Việt Nam lên phim?

- Điều tôi đắn đo là mọi người hình dung phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể với những hình ảnh quen thuộc như chúng ta thường xem trong các tập “truyện cổ tích Việt Nam”.

Trong Tấm Cám: chuyện chưa kể, tôi vẫn giữ cái hồn của truyện gốc, nhưng theo cách kể của tôi, mọi người sẽ thấy, nó không giống những gì mọi người hình dung. Bộ phim sẽ mới mẻ, độc đáo từ cốt truyện đến trang phục…

Trong phim, các nhân vật không chỉ có Tấm, Cám, dì ghẻ và hoàng tử mà còn có nhiều nhân vật khác. Họ sẽ kể nhiều điều để khán giả thấy những góc nhìn khác và ấn tượng về các nhân vật vốn quen thuộc.

Tôi biết, điều gì khác với suy nghĩ của nhiều người, đặc biệt là trong những yếu tố liên quan tới truyền thống sẽ khó được chấp nhận. Tuy nhiên, tôi và ê-kíp vẫn vượt qua lo lắng đó mà tiếp tục thực hiện dự án.  Tôi tin khi xem phim, mọi người sẽ bất ngờ ngay từ cảnh đầu tiên.

- Nhân vật Cám đầu tiên được chị nhắm cho Tóc Tiên, vì lý do gì cuối cùng nhân vật này lại thuộc về Ninh Lan Dương Ngọc?

- Tôi rất tiếc khi có một số nghệ sĩ không thể sắp xếp lịch phù hợp cùng đoàn làm phim vì phim được quay ở bối cảnh xa và đòi hỏi diễn viên hầu như lúc nào cũng phải có mặt ở trường quay.

Về Ninh Dương Lan Ngọc, tôi nhìn thấy ở cô bé hình ảnh khác hẳn với những gì chúng ta đã thấy khi xem Cánh đồng bất tận hay Trúng số, vậy nên tại sao không cho Ngọc cơ hội chứng minh bản thân ở sở trường khác và làm mọi người bất ngờ.

- Hạ Vi là người chưa từng tham gia một bộ phim nào. Lý do gì khiến chị quyết định giao vai Tấm cho hot girl này?

- Tôi nhìn thấy cái hồn của Tấm trong Hạ Vi. Điều gì cũng có sự bắt đầu, với Hạ Vi điện ảnh không hoàn toàn mới lạ vì cô ấy từng học về môn nghệ thuật này, chỉ thiếu “đất dụng võ”. Khi Hạ Vi khoác chiếc áo của Tấm vào và đứng trước ống kính, tôi biết sự lựa chọn của mình không sai.

- Khán giả Việt không dành nhiều thiện cảm cho các hot girl đóng phim. Chị có cân nhắc tới điều này khi mời Hạ Vi?

- Hạ Vi chưa bao giờ nhận mình là hot girl và tôi chọn diễn viên cũng không từ danh xưng này. Với tôi, cô ấy là “mỹ nữ”. 

Khi tìm diễn viên cho vai Tấm,  tôi cân nhắc rất nhiều. Tôi không chọn người nổi tiếng mà chọn người hợp vai và Vi là người tôi cần tìm.

Ngo Thanh Van: 'Luon hanh phuc voi nguoi dan ong cua minh' hinh anh 2
Ngô Thanh Vân quyết định giao vai Cám cho Ninh Lan Dương Ngọc. Ảnh: Milor Trần

"Tôi luôn hạnh phúc trong tình yêu"

- Bộ phim “Ngày nảy ngày nay” mang lại cho chị số doanh thu 40 tỷ. Chị lại bỏ 20 tỷ ra thực hiện phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể”. Chị nghĩ sao nếu như mọi người nói chị là đại gia?

- Nếu nói tôi can đảm, tôi chịu. Tôi không phải “đại gia”. Tôi là nhà sản xuất và các nhà đầu tư cùng nhà phát hành tin tưởng tôi trong các vai trò vừa vai trò biên kịch, đạo diễn, diễn viên sau sự thành công được thừa nhận của Ngày Nảy Ngày Nay.

Mọi người tập trung nhiều vào số tiền nhưng sự đầu tư nào cũng có cái lý của nó. Tôi muốn mọi thứ phải chi tiết, tỉ mỉ. Mọi khâu trong quá trình thực hiện phim phải thực sự chỉnh chu, hoàn hảo, đến khi nào tôi hài lòng mới được. Đó là lòng tự trọng của người yêu điện ảnh và sống với điện ảnh.

Ngo Thanh Van: 'Luon hanh phuc voi nguoi dan ong cua minh' hinh anh 3
Ngô Thanh Vân và dàn diễn viên trong phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể. Ảnh: Milor Trần 

- Xinh đẹp, giàu có và tài năng, chị có nghĩ rằng những điều đấy vô tình trở thành cản trở khiến những người đàn ông không dám tiếp cận với chị?

- Nếu người đàn ông nào thấy điều đó là cản trở thì không phải là mẫu người tôi cần cho cuộc đời của mình.

- Có người đàn ông nào trong cuộc đời chị vì mặc cảm không bằng được chị mà ra đi?

- Có vẻ như mọi người đang hình tượng hóa, hoặc "ngôn tình hóa" hoàn cảnh của tôi. Tôi chưa gặp trường hợp này, tuy nhiên như tôi nói, nếu cảm thấy không được thì nên dứt khoát, như vậy tuy đau nhưng đỡ khổ hơn cho cả hai.

- Chị nghĩ sao trước ý kiến, phụ nữ đôi khi phải giả vờ ngu ngốc, yếu đuối để có được hạnh phúc trong cuộc sống riêng? 

- Phụ nữ vốn bản chất yếu đuối, mỏng manh và luôn mưu cầu hạnh phúc riêng.  Khi gặp được "một nửa" thực sự, người phụ nữ không cần phải giả vờ, họ sẽ sống thật với bản thân. Họ sẽ mãi là một cô bé không trưởng thành để được người đàn ông của mình yêu thương và chăm sóc.

Tôi cảm thấy may mắn vì trong tình yêu vẫn, tôi luôn là một  phụ nữ ngập tràn hạnh phúc cùng với người đàn ông của mình.

Thu Giang

Bình luận

Tin tức mới nhất Giải trí