Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ngoại ngữ vui về Ngày của Cha

Tiếng gọi cha là một trong những từ đầu tiên con người học được trên đời. Nhân Ngày của Cha, hãy tìm hiểu xem người dân các nước gọi đấng sinh thành như thế nào?

Đầu thế kỷ 20, người dân một số nước bắt đầu tổ chức Ngày của Cha bên cạnh Ngày của Mẹ để tôn vinh các bậc phụ huynh.

Việc ăn mừng ngày lễ này được biết đến sớm nhất ở thành phố Fairmont phía tây bang Virginia, Mỹ, vào ngày 5/7/1908. Và Grace Golden Clayton tổ chức ngày này nhằm vinh danh người cha qua đời trong thảm họa hầm mỏ Monongah. Có lẽ, bà chọn chủ nhật gần nhất với sinh nhật của cha.

Tuy nhiên, sự kiện nhanh chóng bị lu mờ. Hai năm sau, theo đề xuất của Sonora Dodd - con gái một cựu quân nhân ở Washington, Ngày của Cha chính thức được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 19/6/1910.

Năm 1966, Tổng thống Lyndon B. Johnson chỉ định chủ nhật thứ ba của tháng 6 là Ngày của Cha. 6 năm sau, nó chính thức trở ngày nghỉ lễ trên toàn nước Mỹ.

Ngoai ngu vui ve Ngay cua Cha hinh anh 1
Tiếng gọi cha là một trong những từ thân thương nhất đối với trẻ em trên toàn thế giới. Ảnh: Kwizoo.

Cách gọi mẹ khác nhau trong tiếng Việt

Mẹ là người quan trọng, thân yêu, gần gũi nhất với mỗi con người. Trong tiếng Việt, có rất nhiều từ khác nhau cùng để gọi mẹ.

Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Co giao Viet Nam lot top 50 giao vien toan cau hinh anh

Cô giáo Việt Nam lọt top 50 giáo viên toàn cầu

Cô Trần Thị Thúy là người mở lớp học Tiếng Anh qua mạng giúp các em học sinh giao lưu với các lớp học trên toàn thế giới. Cô còn có biệt danh là "cô giáo xuyên lục địa".

Ve nong bong cua hot girl so huu vong ba 101 cm hinh anh

Vẻ nóng bỏng của hot girl sở hữu vòng ba 101 cm

Jailyne Ojeda Ochoa (22 tuổi, người Mỹ) sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp với thân hình đồng hồ cát quyến rũ. 9X hiện là người mẫu, blogger du lịch có 9,6 triệu người theo dõi trên mạng.