Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ngoại ngữ vui về Ngày của Cha

Tiếng gọi cha là một trong những từ đầu tiên con người học được trên đời. Nhân Ngày của Cha, hãy tìm hiểu xem người dân các nước gọi đấng sinh thành như thế nào?

Đầu thế kỷ 20, người dân một số nước bắt đầu tổ chức Ngày của Cha bên cạnh Ngày của Mẹ để tôn vinh các bậc phụ huynh.

Việc ăn mừng ngày lễ này được biết đến sớm nhất ở thành phố Fairmont phía tây bang Virginia, Mỹ, vào ngày 5/7/1908. Và Grace Golden Clayton tổ chức ngày này nhằm vinh danh người cha qua đời trong thảm họa hầm mỏ Monongah. Có lẽ, bà chọn chủ nhật gần nhất với sinh nhật của cha.

Tuy nhiên, sự kiện nhanh chóng bị lu mờ. Hai năm sau, theo đề xuất của Sonora Dodd - con gái một cựu quân nhân ở Washington, Ngày của Cha chính thức được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 19/6/1910.

Năm 1966, Tổng thống Lyndon B. Johnson chỉ định chủ nhật thứ ba của tháng 6 là Ngày của Cha. 6 năm sau, nó chính thức trở ngày nghỉ lễ trên toàn nước Mỹ.

Ngoai ngu vui ve Ngay cua Cha hinh anh 1
Tiếng gọi cha là một trong những từ thân thương nhất đối với trẻ em trên toàn thế giới. Ảnh: Kwizoo.

Cách gọi mẹ khác nhau trong tiếng Việt

Mẹ là người quan trọng, thân yêu, gần gũi nhất với mỗi con người. Trong tiếng Việt, có rất nhiều từ khác nhau cùng để gọi mẹ.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

01:16 Hoc sinh bien tac pham Viet Bac thanh bai rap hinh anh

Học sinh biến tác phẩm Việt Bắc thành bài rap

0 3

Từ thể thơ lục bát, tác phẩm Việt Bắc học sinh đã biến thành đoạn rap hiện đại. Đây là thử thách khi học môn Văn của học sinh lớp 12A3, trường THPT Nguyễn Chí Thanh (TP.HCM).

Sach giao khoa moi - ai co quyen lua chon? hinh anh

Sách giáo khoa mới - ai có quyền lựa chọn?

0

Theo Luật Giáo dục sửa đổi năm 2019, UBND các tỉnh, thành phố sẽ quyết định bộ SGK phù hợp thay vì các cơ sở giáo dục phổ thông lựa chọn. Làm như vậy “có cửa” để các NXB "đi đêm"?